4/15/13

Ngon với răng mực xào bơ chấm bánh mì phố Đội Cấn

Ngon với răng mực xào bơ chấm bánh mì phố Đội Cấn, mon ngon ha noi, diem am uong ngon, ha noi am thuc, am thuc, rang muc xao bo(DAU365) - Nếu mực tươi là khoái khẩu của bạn thì những viên "răng mực" bé xiu, giòn giòn ăn cùng bánh mì ở phố Đội Cấn chắc chắn cũng làm bạn thích thú không kém.

Răng mực thực chất là cục thịt tròn nhỏ, một bó cơ nằm ngay miệng mực. Răng mực mới bán ở các tỉnh và thành phố phía nam, bởi vậy, món ăn còn lạ lẫm với nhiều người Hà Nội. Cách đây ít lâu, quán ốc Ken Sài Gòn – một địa chỉ hải sản phong cách miền Nam khá có tiếng trên phố Đội Cấn đã "trình làng" món răng mực tới các tín đồ quà vặt Hà Thành.

Ngon với răng mực xào bơ chấm bánh mì phố Đội Cấn, mon ngon ha noi, diem am uong ngon, ha noi am thuc, am thuc, rang muc xao bo
Răng mực xào bơ chấm bánh mì.
Đĩa mực xào bơ không có lợi thế về "ngoại hình". Thoạt nhìn, khách thấy chưa hấp dẫn lắm, chỉ có những viên gì đó bé xíu xiu, trắng trắng trên nền nước bơ vàng óng. Tuy nhiên, khi đã ngồi yên vị, ngửi mùi thơm của món ăn tỏa ra, bạn sẽ bắt đầu dần hài lòng.

Hương bơ tỏi luôn là điểm mạnh của các món hải sản Sài Gòn. Quyện trong mùi thơm đó là độ đậm đà, đặc sánh của thứ nước xào ngon tuyệt. Chủ quán lại "tinh tế", bánh mì bao giờ cũng cho vào lò nướng đến nóng hổi, giòn tan mới đem cho khách ăn, và chỉ đơn giản bánh mì chấm với nước xào mằm mặn, ngầy ngậy, thơm thơm ấy thôi đã đủ khiến khách mê rồi.

Ngon với răng mực xào bơ chấm bánh mì phố Đội Cấn, mon ngon ha noi, diem am uong ngon, ha noi am thuc, am thuc, rang muc xao bo

Nhưng tất nhiên, những viên răng mực mới là điểm nhấn. Răng mực nom bé xíu, nhiều người nhìn thấy ái ngại, tự hỏi: "Bé thế này nhai có bõ?". Song chỉ cần dùng cái thìa con con, xúc khoảng gần chục viên cho vào miệng, bạn sẽ thấy ngon chẳng kém mực ống, mực sim. Tất nhiên, mọi sự so sánh đều khập khiễng. Một miếng mực to dày sẽ làm bạn nhai "sướng" miệng, nhưng những viên mực liu riu lại giòn giòn, vui mồm lại có cái hay riêng. Quan trọng là hương vị ngon ngọt của mực tươi vẫn rõ nét, và cách chế biến xào bơ tỏi thơm ngậy, cộng thêm độ mới lạ nên món ăn dễ dàng được lòng thực khách.

Ngon với răng mực xào bơ chấm bánh mì phố Đội Cấn, mon ngon ha noi, diem am uong ngon, ha noi am thuc, am thuc, rang muc xao bo
Những hạt răng mực bé xíu xiu.
Không chỉ xào bơ, răng mực còn có món xào tỏi cũng khá hay với những "cục tỏi" chiên giòn tan, dậy mùi. Tuy nhiên món này không được ưu ái bằng vì không có nước xào ngon ngậy để chấm bánh mì.

Ngon với răng mực xào bơ chấm bánh mì phố Đội Cấn, mon ngon ha noi, diem am uong ngon, ha noi am thuc, am thuc, rang muc xao bo
Răng mực xào tỏi.
Một đĩa răng mực xào cùng bánh mì có giá 60.000 đồng, 2 người ăn thì đủ xúc mỏi tay. Hơn nữa, răng mực là món hải sản phải "đi đường dài" mới ra đến Hà Nội nên cái giá ấy hoàn toàn vừa phải.

Ngoài ra, Ốc Ken rất chịu khó làm mới mình. Thời gian này anh chủ nhập thêm nhiều món khá "sang" và lạ. Ví dụ như ốc sư tử đảo, bình thường khoảng 30.000 đồng/con, nhưng có con cực khủng, có thể lên đến 200.000 đồng/con. Hay món ngán nướng giấy bạc, ăn cực đậm đà và sướng miệng, giá 40.000 - 70.000 đồng/con. Những món này tương đối đắt nên chắc chỉ dành cho khách hàng sành điệu.

Ngon với răng mực xào bơ chấm bánh mì phố Đội Cấn, mon ngon ha noi, diem am uong ngon, ha noi am thuc, am thuc, rang muc xao bo
Ốc sư tử đảo.
Ngon với răng mực xào bơ chấm bánh mì phố Đội Cấn, mon ngon ha noi, diem am uong ngon, ha noi am thuc, am thuc, rang muc xao bo
Có loại ốc sư tử đảo rất "khủng", lên đến 200.000 đồng/con.
Dù bạn thích ngồi vỉa hè bình dân hay phòng kín điều hòa quán đều đáp ứng được. Tuy nhiên, ăn hải sản ở vỉa hè hóng gió hồ vẫn là phong cách mà mọi người "khoái" nhất khi đến Ốc Ken.

Ngon với răng mực xào bơ chấm bánh mì phố Đội Cấn, mon ngon ha noi, diem am uong ngon, ha noi am thuc, am thuc, rang muc xao bo
Ngán nướng giấy bạc, cực đậm đà, giá 40.000 - 70.000 đồng/con.
Ngon với răng mực xào bơ chấm bánh mì phố Đội Cấn, mon ngon ha noi, diem am uong ngon, ha noi am thuc, am thuc, rang muc xao bo
Cua Cà Mau rang me có giá 90.000 đồng/con, được anh chủ quán khẳng định là rất rẻ so với ở Hà Nội, và bảo đảm với khách: "nếu cua óp đền con mới luôn!
Ngoài ra, quán Ốc Ken Sài Gòn còn có những món ăn ngon khác như cút lộn xào me chấm bánh mì - món ngon đặc trưng của Sài Gòn có mức giá rất học sinh - 30.000 đồng, bắp xào tép cũng thuộc nhóm ngon rẻ - 25.000 đồng/đĩa hoặc lưỡi vịt đậm đà, lạ miệng - 60.000 đồng/thố.

Ngon với răng mực xào bơ chấm bánh mì phố Đội Cấn, mon ngon ha noi, diem am uong ngon, ha noi am thuc, am thuc, rang muc xao bo

Ngon với răng mực xào bơ chấm bánh mì phố Đội Cấn, mon ngon ha noi, diem am uong ngon, ha noi am thuc, am thuc, rang muc xao bo
Quán ngày càng mở rộng nên không gian rất thoải mái.
Ngon với răng mực xào bơ chấm bánh mì phố Đội Cấn, mon ngon ha noi, diem am uong ngon, ha noi am thuc, am thuc, rang muc xao bo
Ăn hải sản ngồi vỉa hè hóng gió hồ vẫn được lựa chọn nhiều nhất.
* Địa chỉ dành cho bạn:

Quán Ốc Ken Sài Gòn
- Số 8 ngõ 135, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: 0983.91.92.98 (A.Trí)
- Số 43 Phạm Ngọc Thạch, Q.3, TP.HCM. Điện thoại: 0965.73.83.93 (C.Phượng)
Website: www.ocken.vn

Diemanuong365 (Theo Infonet)

2 comments:

  1. Món răng mực đã rầm rộ trong sài gòn bao lâu nay giờ mới kéo ra ngoài hà nội. hehehe

    ReplyDelete
  2. Bây giờ phong trào "răng mực" đã ra tận Hà Nội rồi. hjhj

    ReplyDelete

Chúng tôi luôn theo dõi nhận xét của các bạn.

- Những nhận xét có nội dung xấu, từ ngữ thô tục, mang tính kỳ thị, liên quan đến chính trị, phản động hay đặt link quảng cáo sẽ bị chúng tôi xóa khỏi trang web mà không cần thông báo trước.
- Vui lòng ghi bình luận có dấu tiếng Việt để tránh gây hiểu nhầm cho các đọc giả khác.

Cám ơn các bạn đã ghé thăm Điểm Ăn Uống 365.