(DAU365) - Bên cạnh thực đơn phong phú với nhiều món ăn người Hoa ngon nhưng quán mì Khải Ký luôn tạo sự thích thú cho thực khách với màn biểu diễn mì kéo kungfu ngay tại quán.
Quán Khải Ký khai trương cũng hơn 3 năm nay và nằm trên đường Hà Tôn Quyền (Đoạn Hà Tôn Quyền – Nguyễn Chí Thanh) – ngay khu sủi cảo ngon nức tiếng Q.11. Quán không quá cầu kỳ, sang trọng nhưng rộng rãi, sạch sẽ, thoáng mát với những dãy bàn ghế inox sáng loáng trong nhà hoặc thực khách có thể chọn những dãy bàn ghế ngoài trời. (Khu vực ngoài trời sẽ là chỗ ngồi lý thú cho thực khách vừa ăn vừa được xem màn biểu diễn làm mì kéo – PV Diemanuong365).
Khi lần đầu đến quán, thực khách sẽ thấy danh sách thực đơn phong phú và đặc biệt của các món ăn đặc trưng của người Hoa. Ở đây không chỉ có những món quen thuộc như mì sủi cảo, bánh bao, xíu mại, ... mà khách còn được thưởng thức hàng chục món dim sum và món mì kéo sợi nức tiếng của người Hoa.
Ẩm thực Trung Hoa rất phong phú, nhưng có lẽ món ăn được người Hoa yêu thích nhất đó là dim sum. Người Trung Hoa có thể ăn dim sum bất kể lúc nào trong ngày, bất kỳ ở nơi đâu. Dim sum được xem là tuyệt kỹ ẩm thực Trung Hoa. Đó không phải là một món ăn mà là tên gọi chung của nhiều món điểm tâm theo kiểu "gọn, nhẹ": há cảo, sủi cảo, bánh bao, xíu mại, … Những món này có chung cách chế biến, gồm lớp vỏ bên ngoài bọc nhân bên trong, được hấp hoặc rán. Bạn sẽ thấy trong thực đơn quán có những món dim sum hấp như há cảo, bánh cảo thịt cua, bánh bao xá xíu, xíu mại, sườn hấp tàu xì, … Dim sum chiên và nướng cũng phong phú không kém với các món như bánh củ cải chiên trứng, càng cua bách hoa, bánh khoai môn nhân tôm thịt, bánh xếp tôm chiên, tàu hũ ki cuốn tôm, … Ngoài ra, ở đây còn có cả dim sum ngọt như bánh bao ca dé, bánh mè đậu xanh.
Nếu bạn đã từng ăn món dim sum theo kiểu "vừa ăn, vừa thổi" ở những nơi khác thì khi đến quán Khải Ký, bạn sẽ có những cảm nhận khác với những món ăn ngon, rất độc đáo tại đây. Đó là món há cảo được gói tỉ mỉ với lớp bột mỏng, có thể nhìn thấy rõ những nếp xếp ly mà người làm kỳ công gói bánh, thấy cả phần nhân bên trong với màu đỏ tươi của tôm, thịt.
Món há cảo rất hấp dẫn |
"Nghệ thuật làm dim sum nằm ở phần vỏ bánh. Vỏ bánh phải thật mỏng, mỏng đến mức thấy được màu cam hồng của tôm hay màu xanh mướt của rau bên trong, nhưng không được rách. Các món dim sum đạt yêu cầu vừa phải đẹp về hình thức (vỏ bọc không rách, tạo hình khéo léo), vừa phải đạt về nội dung (nhân bánh không bở, không dai, còn nguyên vị của hải sản tươi sơ chế)" – Anh Hào, chủ quán mì kéo kungfu Khải Ký bật mí.
Điều đặc biệt, tất cả các món dim sum bao giờ cũng được đựng trong giỏ tre dọn trực tiếp từ nồi hấp lên bàn. Chính vì vậy, khách ăn thưởng thức dim sum bao giờ cũng phải chờ từ 05 - 08 phút, ấy là thời gian bánh được hấp trong xửng. (Lí do là khách kêu món ăn trước rồi quán mới đem hấp để đảm bảo sự tươi ngon của nhân tôm, thịt bên trong các món dim sum hấp ấy)
Nét thú vị, độc đáo khi đến quán mì kéo kungfu Khải Ký không chỉ bởi những món dim sum ngon mà chính là thưởng thức những tô mì ngon, hấp dẫn với những cọng mì kéo sợi được làm ngay tại mặt tiền quán. Thực khách sẽ thấy trong thực đơn có tới 16 món mì ngon, hấp dẫn như mì bò kho đặc biệt, mì khô sốt dầu hào, mì sườn non hảo hạng, mì đùi vịt quay Bắc Kinh, mì tương thịt X.O, … và tất nhiên không thể thiếu món mì sủi cảo – món nổi tiếng ở khúc đường Hà Tôn Quyền (Q.11) này.
Mì sủi cảo |
Bạn sẽ được tận mắt chứng kiến màn biểu diễn làm mì kéo sợi cực kỳ công phu và điêu luyện. Người làm mì kéo như là một võ sư có nội công thâm hậu, vận dụng các thế võ với đôi bàn tay thoăn thoắt như vừa nhu vừa cương cùng với cục bột: nhào bột, rồi trộn trứng gà, bóp, rồi kéo dài những sợi bột, hất tung lên không trung, cuốn xoắn cục bột lại và kéo dài liên tiếp, xong rồi chia nhỏ thành những sợi mì tươi bé tí.
Theo lời anh Khánh - người trực tiếp làm mì kéo kungfu cho biết: "Để làm sợi mì tươi ngon thì khi kéo các sợi mì phải bằng nhau, trộn bột quyện với trứng phải thật mịn, nhào cho thật kỹ để bột có mùi thơm, sợi mì từ lúc bắt đầu ăn cho đến lúc nước lèo trong tô đã nguội thì phải còn dai, không bở, không nhão"
Mì tương thịt X.O |
Thực khách sẽ cảm thấy như háo hức, tò mò khi xem cách làm mì kéo cứ như trẻ con được thấy trò lạ. Sau một hồi chờ đợi, bát mì được mang ra, sợi mì trắng muốt, dài và dai mềm mại. (Một vắt mì tại Khải Ký khoảng 100 gr gần gấp đôi so với vắt mì thông thường ở quán khác). Chan vào đó là một thứ nước lèo trong veo được ninh bởi xương heo bốc mùi thơm phức. Đặc biệt, khi ăn vào miệng, khách sẽ cảm nhận được sự mềm mại và mùi thơm êm ái của sợi mì kéo. Ngoài món mì sủi cảo nổi tiếng ở khu vực này thì thực khách có thể chọn lựa món mì ngon, độc quyền tại quán là món mì bò kho đặc biệt theo kiểu Hồng Kông (Khác với món mì bò kho với lớp nước và mỡ bò dày đặc kiểu Pháp mà ta thường biết - PV Diemanuong365) hoặc món đặc sản Singapore ngay tại Chợ Lớn là món cháo ếch Singapore được chế biến từ ếch tươi sống, nguyên con chỉ trong vòng 10 phút ngay tại quán. (Phần cháo tính giá riêng và phần ếch kho tính giá riêng).
Mì bò kho đặc biệt kiểu Hồng Kông |
Đặc sản Singapore - Cháo ếch |
Bên cạnh, việc thưởng thức các món dim sum cũng như những tô mì sợi tươi, ngon thì nước chấm tại quán cũng được thực khách đánh giá cao. Nếu các bạn ăn những món mì hoặc những món dim sum hấp thì sẽ được chấm với nước chấm dầu hào, còn các bạn ăn những món dim sum chiên, nướng thì sẽ được chấm với nước sốt mayonnaise được nhập từ Mỹ. Tất cả các nước chấm được đặc chế theo cách riêng của quán.
Điều làm thực khách hài lòng và lựa chọn quán ăn Khải Ký là giá cả phải chăng, đa phần món ăn có giá trung bình khoảng 35.000 đồng cùng với đội ngũ nhân viên trẻ trong trang phục riêng của quán phục vụ ân cần, chu đáo, vui vẻ. Bên cạnh, thực khách sẽ không lo sợ mùi dầu ăn, muội khói khi nấu ăn ám vào quần áo như thường thấy ở các quán ăn người Hoa khác do quán bố trí khu vực bếp riêng. Ngoài ra, thực đơn thức uống tại quán cũng phong phú như nước mía siêu sạch, nước ngọt, sữa đậu nành, nước suối, trà xanh, bia,… với giá từ 7.000 – 22.000 đồng.
Thời gian mở cửa quán mì Khải Ký có 2 khung giờ từ sáng 7 giờ đến 11 giờ 30, chiều từ 16 giờ đến 22 giờ 30.
(Video clip màn biểu diễn làm mì kéo kungfu tại quán Khải Ký)
"Tất cả các món ăn Trung Hoa được làm, chế biến ngay tại quán cùng với nguồn nguyên liệu tươi, sống, nguyên chất được chọn lựa kỹ ngay từ đầu mối như tôm, thịt, ếch, trứng, rau củ quả... cũng như các loại nước chấm, bột gạo, bột mì cũng được nhập từ Hồng Kông, nước sốt nhập từ Mỹ. Qua những điều đó, chúng tôi muốn đem đến cho thực khách những món ăn tươi, ngon, đảm bảo chất lượng, đảm bảo vệ sinh ngay khi bước chân vô quán." - Anh Hào, chủ quán chia sẻ thêm.
|
* Xem thêm thực đơn của quán:
* Địa chỉ dành cho bạn:
Quán mì kéo kungfu Khải Ký
Số 116 – 118 Hà Tôn Quyền, P.4, Q.11, Tp.HCM
Điện thoại: (08) 3956 1935 - 0908 435 648
Email: quanmikhaiky@gmail.com
Facebook: www.facebook.com/mikeokungfukhaiky
Bài và hình: Thắng Nguyễn
Diemanuong365
Quán mì kéo kungfu Khải Ký có nhiều món ngon quá!!!
ReplyDeleteăn tô mì kéo sợi ở đây thật sự ngon tuyệt. Nhất là món mì bò kho đặc biệt kiểu Hongkong.
ReplyDeleteĐọc xong thấy thèm quá!!! Hôm nào ghé ăn thử mấy món dim sum ở đây mới được.
ReplyDeleteNhìn tô mì sợi ở Khải Ký mà thấy thèm ghê luôn. Hôm nào ghé ăn thử món mì giống trong hình. ^^
ReplyDeleteNhiều món ăn hấp dẫn và ngon quá!
ReplyDeleteNhìn tô mì sợi thèm quá!
ReplyDeletemì sợi kéo ngon quá!
ReplyDeleteNhìn mấy tô mì hấp dẫn quá ah!!!! Hình như chỗ này gần quán lẩu Đông Xuyên thì phải.
ReplyDelete