Khám phá 4 món ăn ngon trong khu chợ Bàn Cờ
10/25/12
-
Lượt xem bài viết:
Nếu bạn THÍCH thông tin này, hãy + nó ===>
(DAU365) - Gỏi đu đủ tôm thịt, gỏi cuốn, bánh canh cua, bún thịt nướng… là những món ăn ngon và hấp dẫn trong khu chợ Bàn Cờ.
Bún thịt nướng
Bún thịt nướng là món ăn nhanh, phù hợp với tính cách cũng như cuộc sống năng động của người Sài Gòn. Thành phần bún khá đơn giản với bún tươi, các nguyên liệu ăn kèm phong phú như: chả giò, thịt nướng, nem nướng cùng một ít rau sống, giá, dưa leo thái nhỏ và nước mắm chua ngọt.
Bát bún thịt nướng thơm ngon, với màu trắng tinh của bún tươi, màu vàng ươm của chả giò, vàng nâu của thịt nướng, nem nướng cùng sắc xanh của các loại rau ăn kèm. Cùng với màu xanh của mỡ hành, đỏ của ớt tươi, vàng của lạc rang, hãy chan nước mắm chua ngọt vào, trộn đều và thưởng thức.
Gỏi cuốn
Gỏi cuốn tôm thịt là món ăn phổ biến, dễ làm và dễ ăn. Các cuốn được gói khéo léo, phô bày được những nguyên liệu màu sắc bên trong như màu đỏ của tôm, màu hồng nhạt của thịt, màu xanh của rau, màu trắng của bún. Khi ăn, bạn sử dụng mắm nêm, tương hột giã nhuyễn hoặc mắm me pha loãng với tỏi, ớt băm nhỏ để làm nước chấm cho món gỏi sẽ hấp dẫn và đúng vị Nam Bộ.
Gỏi đu đủ tôm thịt
Nộm đu đủ tôm thịt được xem là món ăn chơi hợp khẩu vị của nhiều người. Nguyên liệu làm món này đơn giản gồm tôm, tai lợn, đu đủ, cà rốt, rau răm, rau húng, lạc rang giã nhỏ, chanh, giấm… Đem đu đủ bào sợi ngâm vào nước lạnh có vắt chanh, muối để hết mủ và đắng. Cà rốt cũng thái sợi. Tôm và tai lợn luộc chín. Sau khi tôm chín, bóc vỏ và chẻ đôi, tai lợn chín thái mỏng. Ớt băm nhỏ để làm nước mắm và thái sợi để trang trí.
Ngoài việc dùng làm món tráng miệng giúp dễ dàng tiêu hóa, đu đu còn được dùng để chế biến ra nhiều món ăn ngon. Để đu đủ giòn ngọt, bạn nên mua loại già, hơi hồng hồng. Món ăn này sẽ ngon hơn do nước mắm quyết định. Nước mắm để trộn nộm phải được pha chế theo dạng chua ngọt, cay cay mới ngon miệng.
Bánh canh cua
Giống như phở hay bún bò, bánh canh cua cũng là một món ăn quen thuộc trong đời sống ẩm thực của người Sài Gòn. Sợi bánh to, dai mềm hòa quyện với chả cua, tôm, nấm rơm cùng nước dùng sền sệt đặc trưng mùi vị của bánh canh cua, bên cạnh đó là thịt cua đỏ, thơm ngọt, cái đậm đà của nước dùng, vị cay và hơi chua của nước chấm tạo cho thực khách cảm giác thích thú và ngon miệng.
* Địa chỉ tham khảo: Chợ Bàn Cờ nằm trên đường Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP HCM. (Chạy lên 100m tính từ ngã tư đường Nguyễn Đình Chiểu - Bàn Cờ). Đây là nơi tập trung nhiều hàng quán bình dân, với các món ăn ngon miệng và giá cả rất phù hợp.
Diemanuong365 (Tổng hợp)
Thích và chia sẻ chủ đề trên: |
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
* Trên Facebook:
Ý kiến của bạn
- Những nhận xét có nội dung xấu, từ ngữ thô tục, mang tính kỳ thị, liên quan đến chính trị, phản động hay đặt link quảng cáo sẽ bị chúng tôi xóa khỏi trang web mà không cần thông báo trước.
- Vui lòng ghi bình luận có dấu tiếng Việt để tránh gây hiểu nhầm cho các đọc giả khác.
Cám ơn các bạn đã ghé thăm Điểm Ăn Uống 365.