Nhà hàng Mr Park - Thơm ngon Sườn Heo Bản Lớn nướng than
10/31/12
-
Lượt xem bài viết:
Nếu bạn THÍCH thông tin này, hãy + nó ===>
(DAU365) - Nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc, sẽ thật thiếu sót khi không nhắc đến Sườn Heo Bản Lớn – một món ăn độc đáo, được yêu thích nhất tại xứ sở kim chi.
Với sự phát triển và ảnh hưởng của làn sóng văn hóa ẩm thực Hàn Quốc, món ăn này đã đã du nhập vào Việt Nam. Tuy nhiên, đây vẫn là món ăn khá mới mẻ và thực khách Việt dường như chưa có hình dung chính xác về món ăn đặc sắc này.
Vậy Sườn Heo Bản Lớn là gì?
- Đây là món ăn tiêu biểu của nền ẩm thực Hàn Quốc, đã được CNN Go bình chọn là 1 trong 50 món ngon nhất thế giới năm 2011.
- Món ăn được chế biến từ sườn heo, phần thịt vừa nạc và xen kẽ cùng ít bông mỡ giúp miếng sườn không khô sau khi nướng.
- Hai chữ bản lớn (Wang) trong tên món ăn thể hiện độ “khủng” của miếng sườn qua định lượng chế biến trung bình vào khoảng 300gr – 350gr và chiều dài lên đến khoảng 24 cm.
Bí quyết tại Mr.Park giúp món Sườn Heo Bản Lớn trở nên đặc biệt?
- Được ướp với sốt trái cây – đây là sự kết hợp đặc biệt của 7 loại trái cây như thơm, lê, táo… Loại sốt đặc biệt này giúp miếng sườn trở nên mềm và có vị ngọt tự nhiên.
- Thời gian ướp tối thiểu là 72 giờ.
- Món sườn heo bản lớn còn mang đặc trưng hơn khi bề mặt miếng thịt sườn được các đầu bếp cẩn thận cắt từ 40 – 50 nhát cắt, cách đều nhau khoảng 1 cm giúp miếng thịt được mềm và thấm đều các loại sốt đặc biệt.
Tại sao chúng tôi chọn lựa cách nướng than cho Sườn Heo Bản Lớn tại Mr.Park?
Để thưởng thức món ngon theo đúng phong cách Hàn Quốc, tất cả món nướng tại nhà hàng Mr Park và đặc biệt đối với món Sườn Heo Bản Lớn được phục vụ nướng trên bếp than hồng – cách nướng duy nhất đem lại hương vị tuyệt hảo. Sự lựa chọn đó đến từ lý do:
- Với nhiệt lượng của bếp than vào khoảng 2000C giúp miếng sườn được chín nhanh, chín vàng, bề mặt có độ giòn và giữ được độ mềm từ bên trong miếng thịt.
- Than được chọn đảm bảo ít khói, cháy lâu và nhiệt lượng luôn được duy trì ổn định giúp miếng sườn khi nướng chín đều từ ngoài vào trong. Tạo hương thơm đặc trưng, không lẫn vào đâu được của cách nướng than so với các cách nướng thông thường khác.
- Điều đặc biệt thú vị và đây cũng là nét đặc trưng đầy quyến rũ đến từ cách nướng than mà nhà hàng muốn mang lại cho thực khách là cảm giác được nhìn, cảm được cái hay, cái nguyên bản của thú vui tao nhã khi nướng trên bếp than hồng. Cảm giác đó được đến từ chút khói, chút mùi thơm nhẹ nhàng, hay những tiếng lách tách nho nhỏ từ những giọt mỡ trong suốt quá trình nướng.
Bạn lo lắng về khói nướng và mùi thức ăn?
Trong suốt quá trình nướng, bạn không phải lo lắng với mùi đồ ăn cháy hay khói than vì nhà hàng Mr Park đã trang bị hệ thống hút khói ngay tại bàn, đó là những cột ống dài nối từ trần xuống gần bề mặt bếp than hồng, khi khói nướng vừa bay lên sẽ được hút trực tiếp vào miệng ống ngay lập tức, giúp mang lại cho bạn những giây phút ăn uống thoải mái bên bạn bè, người thân.
Khu Tatami |
Khu vực trong nhà |
Khu vực ngoài trời |
Để thưởng thức món ngon thú vị này, bạn hãy ghé thăm nhà hàng Mr Park - nơi duy nhất phục vụ Sườn Heo Bản Lớn nướng than tại TP.HCM. Ngoài ra, khi đến với nhà hàng Mr Park, bạn còn có thể thưởng thức những nướng đặc sắc và các món ăn truyền thống khác theo đúng hương vị truyền thống Hàn Quốc.
Luôn luôn có 6 loai Pancha miễn phí |
* Địa chỉ dành cho bạn:
Nhà Hàng Mr Park
14, Lê Quý Đôn, P.6, Q.3, Tp.HCM
Điện thoại: (08)39333733
Website: www.mrpark.com.vn
Facebook: www.facebook.com/mrparkvn
Diemanuong365 (Nguồn: Nhà Hàng Mr Park)
Thích và chia sẻ chủ đề trên: |
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
* Trên Facebook:
Ý kiến của bạn
- Những nhận xét có nội dung xấu, từ ngữ thô tục, mang tính kỳ thị, liên quan đến chính trị, phản động hay đặt link quảng cáo sẽ bị chúng tôi xóa khỏi trang web mà không cần thông báo trước.
- Vui lòng ghi bình luận có dấu tiếng Việt để tránh gây hiểu nhầm cho các đọc giả khác.
Cám ơn các bạn đã ghé thăm Điểm Ăn Uống 365.