Những món ăn vặt nổi tiếng ở Hồng Kông
12/4/12
-
Lượt xem bài viết:
Nếu bạn THÍCH thông tin này, hãy + nó ===>
(DAU365) - Nếu có dịp đi du lịch ở Hồng Kông thì ngoài những điểm thú vị bởi danh lam thắng cảnh đẹp mà các bạn sẽ bị hạ gục ngay bởi những món ăn vặt ngon trong lần đầu tiên thưởng thức.
Hồng Kông là thành phố giao thoa của nhiều nền văn hóa, nên đến đây, du khách có cơ hội thưởng thức nhiều đặc sản vùng miền. Tuy nhiên, tựu chung lại thì ẩm thực Trung Hoa vẫn để lại dấu ấn rõ nét hơn cả. Ngay trong thế giới đồ ăn vặt:
Bánh quế trứng
Loại bánh giòn xốp được làm từ trứng, đường, bột mỳ, sữa đặc không đường. Món bánh giàu dinh dưỡng và dễ ăn này có lớp vỏ mềm cho cảm giác tươi nguyên từ trứng và sữa. Hỗn hợp được đổ vào khuôn tròn giống hình quả trứng vậy, trước khi đưa vào lò nướng.
Cá viên cà ri
Du khách có thể tìm thấy cá viên cà ri ở hầu hết mọi quán ăn vỉa hè. Món này không hề dễ ăn, vì cà ri có vị cay nồng, trong khi cá thì lại khá mềm. Một viên cá rất lớn.
Da cá chiên giòn, cay
Loại đồ ăn vặt này rất được ưa thích ở Hồng Kông, nhưng lại có xuất xứ Nhật Bản, của công ty Aji Ichiban, trước khi người Hồng Kông tạo ra phiên bản của riêng họ. Nó giòn tan, thơm mùi cá, vị đậm đà vừa phải và không quá ngấy. Da cá chiên giòn có thể ăn kèm với cháo hoặc mỳ.
Sữa hấp cô đặc
Tất nhiên, vị của nó đặc trưng mùi sữa, mềm và mịn màng. Khi ăn nóng, món sữa hấp này càng mịn hơn. Du khách có thể chọn loại sữa hấp pha thêm đậu đỏ. Món sữa hấp bao giờ cũng tạo một lớp màng dày phía trên.
Chè
Những tín đồ của bánh ngọt và chè chắc hẳn sẽ rất hài lòng khi tìm đến món tráng miệng trong chuỗi nhà hàng Honeymoon Dessert, đặc trưng với món chè xoài bưởi. Hai loại quả này kết hợp với nhau cho vị thơm ngon lạ miệng. Trong khi đó, món pancake kem sầu riêng lại hạ gục ngay lập tức thực khách vì mùi nồng, vị ngậy béo. Đặc biệt, món pancake này có màu sắc rất bắt mắt, vỏ bánh màu xanh cốm, kẹp giữa là kem trắng, và cơm sầu riêng vàng trong cùng.
Yen Kee
Món tráng miệng Yen Kee rất nổi tiếng tại một cửa hàng đã tồn tại hơn 100 năm nay, người ta vẫn sử dụng cối đá để nghiền nguyên liệu cho món súp này. Yen Kee có nhiều vị cho bạn lựa chọn, như vừng đen, bạch quả, quả óc chó hay đậu đỏ. Nước súp đặc vừa phải, mỗi loại cho hương vị riêng theo công thức bí truyền được giữ kín trong hơn một thế kỷ qua.
Tới Hồng Kông, bạn cũng đừng quên ghé thăm chuỗi nhà hàng Hui Lau Shan đấy nhé. Đây là thiên đường của rất nhiều loại thức uống giải khát và cocktail trái cây tươi được bày trí rất đẹp mắt và lạ miệng.
Diemanuong365 (Theo YeuDuLich)
Thích và chia sẻ chủ đề trên: |
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
* Trên Facebook:
Ý kiến của bạn
- Những nhận xét có nội dung xấu, từ ngữ thô tục, mang tính kỳ thị, liên quan đến chính trị, phản động hay đặt link quảng cáo sẽ bị chúng tôi xóa khỏi trang web mà không cần thông báo trước.
- Vui lòng ghi bình luận có dấu tiếng Việt để tránh gây hiểu nhầm cho các đọc giả khác.
Cám ơn các bạn đã ghé thăm Điểm Ăn Uống 365.