Hấp dẫn tôm rim dầu hào cho bữa tối
6/8/13
-
Lượt xem bài viết:
Nếu bạn THÍCH thông tin này, hãy + nó ===>
(DAU365) - Với món tôm rim dầu hào, bạn có thể chế biến nhanh, gọn cho ăn bữa tối ngon miệng cùng gia đình.
Bạn hãy làm mới món tôm bằng cách rim với dầu hào để thấy sự khác biệt trong hương thơm và mùi vị.... Dầu hào là loại gia vị được chiết xuất từ con hào, có tác dụng giúp món ăn thêm đậm đà hương vị và bóng đẹp hơn. Hương vị tươi ngon của tôm thêm với hương vị đậm đà, bóng bẩy của dầu hào sẽ khiến bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn thêm hấp dẫn. Hãy cùng Diemanuong365 bắt tay vào làm món tôm rim dầu hào này nhé!
* Nguyên liệu:
- 400g tôm sú
- Vài cọng hành lá
- Gừng, tỏi, nước tương, đường, dầu hào, dầu ăn
* Cách làm:
Bước 1: Tôm cắt đầu, đuôi rồi rửa sạch.
Bước 2: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tôm vào đảo với lửa vừa. Nếu bạn muốn vỏ tôm giòn thì cho nhiều dầu hơn nhé!
Bước 3: Băm nhỏ gừng và tỏi.
Bước 4: Đợi đến khi tôm trong chảo hơi khô thì bạn cho vào, nêm với nước tương và dầu hào.
Bước 5: Đậy nắp lại, rim đến khi bạn thấy nước keo lại thì tắt bếp, lấy tôm rim ra đĩa và trang trí với ít hành lá xắt nhỏ.
Món tôm rim dầu hào có cách làm khá đơn giản, nhanh gọn mà hương vị lại đậm đà, ăn với cơm thì đưa cơm lắm nhé!
Diemanuong365 (Theo Infornet)
Thích và chia sẻ chủ đề trên: |
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
* Trên Facebook:
Ý kiến của bạn
- Những nhận xét có nội dung xấu, từ ngữ thô tục, mang tính kỳ thị, liên quan đến chính trị, phản động hay đặt link quảng cáo sẽ bị chúng tôi xóa khỏi trang web mà không cần thông báo trước.
- Vui lòng ghi bình luận có dấu tiếng Việt để tránh gây hiểu nhầm cho các đọc giả khác.
Cám ơn các bạn đã ghé thăm Điểm Ăn Uống 365.