Ngon cơm với mực ống dồn thịt hấp xốt me
6/22/13
-
Lượt xem bài viết:
Nếu bạn THÍCH thông tin này, hãy + nó ===>
(DAU365) - Cũng là mực ống, cũng là hấp, nhưng món ngon hôm nay sẽ là một biến tấu mới có phần hấp dẫn hơn mang tên mực ống dồn thịt hấp xốt me.
Để làm được món ăn ngon này, trước tiên ta nên nhớ mẹo vặt sau để lựa được những con mực tươi ngon: Nên chọn con mực ống thịt màu hơi hồng, đầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa bể. Mực không tươi chắc chắn có mùi hôi, thịt màu xanh ngà ngà, thịt bị mềm nhũn và đầu không dính chặt vào thân.
* Nguyên liệu:
- 500 g mực ống, làm sạch, bỏ râu, ngâm trong nước rượu pha loãng trong khoảng 10 phút để khử bớt mùi tanh, rửa lại với nước sạch, để ráo.
- 350 g thịt nạc dăm, xay nhuyễn
- Hành đỏ băm nhuyễn
- Tỏi băm nhuyễn
- Ớt trái băm nhuyễn
- 150 g me vắt ngâm trong nửa chén nước nóng cho tan thịt me, vớt bỏ hột
- Một ít cần Đà Lạt để trang trí
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm ngon, tiêu xay.
* Cách làm:
Cho thịt xay, hành tím băm, ớt băm và muỗng hạt nêm cho nhân thêm thơm và đậm đà vào tô lớn.
Trộn đều và chờ trong 5 phút cho thịt thấm gia vị.
Cho thịt vào dồn từ từ cho chắc nhân. Dùng tăm xuyên qua mỗi miếng mực nhồi thịt để khi hấp chín thịt không bị rời ra
Sau đó mang đi hấp cách thủy trong vòng khoảng 20 phút.
Cho một chút dầu vào chảo, dầu nóng phi tỏi cho thơm.
Sau đó, cho nước me vào nồi đun sôi, nêm nếm vừa ăn với chút nước mắm ngon, đường và hạt nêm từ thịt thăn và xương ống.
Cần Đà Lạt đã xếp sẵn bày trang trí trên dĩa. Xếp khoanh mực lên trên cho đẹp. Rưới nước xốt.
Dùng tăm xiên miệng ống mực để tránh thịt trồi ra ngoài.
Diemanuong365 (Theo SSM)
Thích và chia sẻ chủ đề trên: |
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
* Trên Facebook:
Ý kiến của bạn
- Những nhận xét có nội dung xấu, từ ngữ thô tục, mang tính kỳ thị, liên quan đến chính trị, phản động hay đặt link quảng cáo sẽ bị chúng tôi xóa khỏi trang web mà không cần thông báo trước.
- Vui lòng ghi bình luận có dấu tiếng Việt để tránh gây hiểu nhầm cho các đọc giả khác.
Cám ơn các bạn đã ghé thăm Điểm Ăn Uống 365.