Khởi đầu ngày mới với súp nấm cua
7/13/13
-
Lượt xem bài viết:
Nếu bạn THÍCH thông tin này, hãy + nó ===>
Một bát súp nấm cua vừa thơm ngon, bổ dưỡng sẽ là bữa sáng nhẹ nhàng và hoàn hảo để bạn khởi đầu một ngày mới. Để làm món súp cua nấm ngon này ta cũng có 1 chút mẹo nhỏ với nấm như sau: Để làm sạch nấm, ngâm nấm linh chi, nấm kim châm và nấm đông cô ngâm qua nước muối pha loãng, riêng nấm rơm ngâm qua nước vo gạo, sau đó rửa sạch. Hãy cùng chuyên mục "Món ngon - Vào bếp" bắt tay làm món ngon này nhé!
* Nguyên liệu:
- Thịt cua: 150g; Trứng gà: 3 quả.
- Nấm rơm, nấm kim châm; Nấm đông cô tươi, nấm linh chi.
- Bột năng, ngò rí, ớt.
- Tiêu, dầu mè, muối; Hạt nêm; Nước tương.
* Cách làm:
- Nấm đông cô và nấm rơm cắt nhỏ, nâm kim châm và nấm linh chi cắt đôi.
- Ngò rí thái nhỏ. Trứng gà đánh tan đều. Hòa tan 5M bột năng với 1/2 chén nước.
- Cho nấm đông cô vào nồi nước dùng đang sôi, cho tiếp thịt cua vào nấu khoảng 1 lúc thì cho tiếp loại nấm còn lại vào. Nêm 2M hạt nêm và 1 ít muối. Cho bột năng vào từ từ, khuấy đều cho súp có độ sánh.
- Sau đó cho trứng gà vào, khuấy nhẹ tay để tạo sợi. Tắt bếp và thêm 1M dầu mè vào tạo thêm sức hấp dẫn cho món ăn.
- Múc súp ra tô, rắc tiêu, ngò rí lên trên. Ăn kèm nước tương và ớt cắt lát.
Diemanuong365 (Theo GĐXH)
Thích và chia sẻ chủ đề trên: |
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
* Trên Facebook:
Ý kiến của bạn
- Những nhận xét có nội dung xấu, từ ngữ thô tục, mang tính kỳ thị, liên quan đến chính trị, phản động hay đặt link quảng cáo sẽ bị chúng tôi xóa khỏi trang web mà không cần thông báo trước.
- Vui lòng ghi bình luận có dấu tiếng Việt để tránh gây hiểu nhầm cho các đọc giả khác.
Cám ơn các bạn đã ghé thăm Điểm Ăn Uống 365.