Ngon lạ món heo massage - ẩm thực Khmer
7/20/13
-
Lượt xem bài viết:
Nếu bạn THÍCH thông tin này, hãy + nó ===>
(DAU365) - Heo massage này có vị thơm ngọt, giòn, đậm đà, dễ chịu của thịt heo ướp tương H-Select đặc biệt.
Món thịt heo massage có nguồn gốc từ Khmer này được xem là một nét lạ trong phong cách chế biến thịt heo, loại thịt phổ biến của người Việt. Theo người Khmer thì món heo massage dùng chung với rau sống và cà pháo trên một đĩa lớn. Cách thưởng thức đúng điệu của món ăn là trộn đều tất cả với nhau. Thịt heo ngon, mềm, tươi ngọt, cà pháo vị khá lạ, ngon khó cưỡng. Hôm nay, chuyên mục "Món ngon - Vào bếp" sẽ chia sẻ với các bạn công thức chế biến một món ăn ngon và mới lạ của người Khmer này nhé!
* Nguyên liệu:
- 500 gr thịt nọng heo, 500gr tỏi, 300gr đường chảy.
- 0,2 lít nước mắm Hà Tiên, 0,4 lít tương ớt H-Select, 100gr bột ngọt (mì chính), 1 muỗng canh hạt nêm
- 2 quả ớt chín, một ít húng lủi, chanh, rau răm, rau quế, dưa leo...
* Cách làm:
- Thịt nọng heo cắt lát mỏng dài.
- Băm nhỏ tỏi, ớt cho vào nước mắm, tương H- Select cùng bột ngọt quậy đều để tạo thành hỗn hợp sốt ướp heo.
- Thịt cần ướp suốt 4 giờ trước đó rồi cho vào lò nướng.
- Pha nước mắm chua ngọt vừa ăn.
- Món này ăn kèm các loại rau thơm. Khi ăn miếng thịt heo sẽ cảm nhận được độ mền, đậm đà của gia vị Khmer.
Diemanuong365 (Theo Infornet)
Thích và chia sẻ chủ đề trên: |
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
* Trên Facebook:
Ý kiến của bạn
- Những nhận xét có nội dung xấu, từ ngữ thô tục, mang tính kỳ thị, liên quan đến chính trị, phản động hay đặt link quảng cáo sẽ bị chúng tôi xóa khỏi trang web mà không cần thông báo trước.
- Vui lòng ghi bình luận có dấu tiếng Việt để tránh gây hiểu nhầm cho các đọc giả khác.
Cám ơn các bạn đã ghé thăm Điểm Ăn Uống 365.