Thanh đạm với đậu hũ ngâm nước mắm
7/29/13
-
Lượt xem bài viết:
Nếu bạn THÍCH thông tin này, hãy + nó ===>
(DAU365) - Lâu lâu thay đổi khẩu vị với đậu hũ ngâm nước mắm rất thanh đạm, đơn giản, nhưng cũng sẽ khiến gia đình bạn cảm thấy ngon cơm đấy!
Với chi phí thấp, món đậu hũ ngâm nước mắm sẽ là một món ăn dân dã, thanh đạm nhưng lại mang mùi vị rất ngon và lạ miệng. Tuy nhiên để làm đậu hũ thấm gia vị, ngon hơn thì cũng cần có thêm 1 chút bí quyết ở cách làm dưới đây. Hy vọng với món đậu hũ ngâm nước mắm này, gia đình bạn sẽ có một bữa cơm cuối tuần thật đầm ấm và sum vầy.
* Nguyên liệu:
- Đậu hũ bi chiên sẵn: 250g; Giò sống: 120g; Nước dùng: 500ml
- Cà rốt băm: 1M; Đầu hành lá băm: 1/2M; Mỡ hành: 1/2chén
- Đường, nước mắm, dầu ăn; Hạt nêm; Bột tẩm khô chiên giòn.
* Cách làm:
- Trộn đều giò sống, cà rốt, hành lá băm, nêm 1M hạt nêm, nhồi phần nhân này vào từng viên đậu hũ.
- Đun nóng dầu, tẩm đậu hũ qua bột tẩm khô chiên giòn sau đó đem chiên chín vàng với lửa vừa, vớt ra để ráo dầu.
- Đun sôi 500ml nước dùng, nêm 1M hạt nêm, 1M đường, 1M nước mắm, sau đó cho đậu hũ và mỡ hành vào.
- Cho đậu hũ ra tô dùng kèm với cơm trắng.
* Mách nhỏ:
- Bột tẩm khô chiên giòn sẽ làm cho đậu hũ thấm gia vị, ngon hơn.
- Thắng mỡ với ít nước dùng giúp mỡ được giòn và không bị cháy.
(Theo Gia đình xã hội)
Thích và chia sẻ chủ đề trên: |
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
* Trên Facebook:
Ý kiến của bạn
- Những nhận xét có nội dung xấu, từ ngữ thô tục, mang tính kỳ thị, liên quan đến chính trị, phản động hay đặt link quảng cáo sẽ bị chúng tôi xóa khỏi trang web mà không cần thông báo trước.
- Vui lòng ghi bình luận có dấu tiếng Việt để tránh gây hiểu nhầm cho các đọc giả khác.
Cám ơn các bạn đã ghé thăm Điểm Ăn Uống 365.