Ăn chơi với bánh ngô ngũ vị chiên xù thơm nức
9/24/14
-
Lượt xem bài viết:
Nếu bạn THÍCH thông tin này, hãy + nó ===>
(Diemanuong365) - Tiết trời se lạnh mà được thưởng thức món bánh ngô ngũ vị chiên xù chấm với tương ớt cay cay thì quá tuyệt!
Những chiếc bánh ngô viên tròn xinh xắn, có mùi vị pha trộn của ngô, hành, trứng, bơ và sữa chắc chắn sẽ khiến bạn mê tít. Cùng bắt tay làm với chuyên mục "Món ngon - vào bếp" nào!!!!
* Nguyên liệu:
- 2 bắp ngô ngọt non
- ½ củ hành tây
- 2 muỗng canh bơ lạt
- 2 muỗng canh bột mì
- ½ chén sữa
- ½ chén bột canh gà
- ½ thìa cà phê hạt tiêu đen
- 1 quả trứng
- 2 chén bột chiên xù
- Dầu ăn
* Thực hiện:
1. Ngô non tách lấy hạt. Hành tây thái nhỏ hình hạt lựu.
2. Đun chảy bơ trong chảo trên lửa nhỏ. Cho hành tây vào xào 3- 4 phút cho tới khi hành tây teo lại. Thêm bột mì vào và khuấy đều. Nấu thêm 2- 3 phút nữa, khuấy thường xuyên.
3. Từ từ thêm sữa và bột canh gà vào, đánh liên tục cho đến đến khi bột mịn. Thêm ngô và hạt tiêu đen vào và khuấy đều. Tiếp tục nấu, khuấy thường xuyên cho đến khi hỗn hợp này săn lại.
4. Chờ 30- 45 phút cho nguội rồi viên lại thành từng viên nhỏ sau đó lăn qua bột chiên xù.
5. Cho lên bếp chiên ngập dầu cho đến khi những viên bánh chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Cuối cùng bạn sẽ có những chiếc bánh ngô trông hấp dẫn như thế này đây.
Ly Nguyễn (30pounds of Apples)
Thích và chia sẻ chủ đề trên: |
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
* Trên Facebook:
Ý kiến của bạn
- Những nhận xét có nội dung xấu, từ ngữ thô tục, mang tính kỳ thị, liên quan đến chính trị, phản động hay đặt link quảng cáo sẽ bị chúng tôi xóa khỏi trang web mà không cần thông báo trước.
- Vui lòng ghi bình luận có dấu tiếng Việt để tránh gây hiểu nhầm cho các đọc giả khác.
Cám ơn các bạn đã ghé thăm Điểm Ăn Uống 365.