Cay cay với cua sốt ớt Singapore hấp dẫn
9/23/14
-
Lượt xem bài viết:
Nếu bạn THÍCH thông tin này, hãy + nó ===>
(Diemanuong365) - Với cách làm không quá khó, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món cua sốt ớt Singapore cay cay, hấp dẫn, đặc sản của đảo quốc sư tử cho gia đình nhé.
Cua có hương vị cay nồng, thơm ngon, hòa quyện với nước sốt sánh mịn, cay cay ngon tuyệt hảo. Nào cùng bắt tay làm với chuyên mục "Món ngon - Vào bếp" nhé!
* Nguyên liệu:
- 2 con cua bể
- 2 thìa bột bắp (ngô)
- 1 củ hành tây
- 4 - 6 tép tỏi
- 1 củ gừng
- 4 - 6 củ hành tím
- 3 trái ớt sừng, 3 trái ớt hiểm
- 2 thìa tương ớt
- 1/2 thìa sốt cà chua
- 1 quả trứng gà
- 1 cốc nước
- 2 thìa nước tương
- 1 thìa giấm gạo
- 2 thìa tương đậu (tương hột)
- 2 thìa đường
- Dầu ăn, nước dùng, muối.
* Cách làm:
- Bóc vỏ gừng, tỏi, hành tím, bỏ cuống ớt rồi cho tất cả vào máy xay xay nhuyễn. Nếu không có máy xay có thể giã nhuyễn.
- Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng thì cho hành tây vào xào cho tới khi hành tây mềm, ra hết nước.
- Sau khi hành tây chín mềm thì cho hỗn hợp ớt xay vào trộn đều. Lưu ý để lửa nhỏ trong vòng 5 phút.
- Cho thêm nước, tương ớt, tương cà, tương đậu, nước tương, đường và giấm vào đảo đều.
- Đối với cua, sau khi mua về thì rửa sạch và chặt nhỏ, đập dập vỏ cho dễ ngấm gia vị (nên ngâm cua vào nước đá lạnh hoặc cho vào tủ đông khoảng 10-15 phút, cua sẽ tươi lâu và dễ chặt hơn).
- Từ từ cho cua vào nước sốt, dùng thìa múc sốt rưới liên tục lên cua hoặc đảo nhẹ cho thấm kỹ. Đậy vung, đun nhỏ lửa trong khoảng 15 phút. Khi cua đã chín đỏ, đổ trứng đã đánh tan vào, khuấy đều để nước sốt có vị sánh nhẹ.
- Bước cuối cùng bày ra đĩa, rắc gừng sợi, hành ngò để trang trí rồi thưởng thức ngay.
(Theo Picturetherecipe)
Thích và chia sẻ chủ đề trên: |
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
* Trên Facebook:
Ý kiến của bạn
- Những nhận xét có nội dung xấu, từ ngữ thô tục, mang tính kỳ thị, liên quan đến chính trị, phản động hay đặt link quảng cáo sẽ bị chúng tôi xóa khỏi trang web mà không cần thông báo trước.
- Vui lòng ghi bình luận có dấu tiếng Việt để tránh gây hiểu nhầm cho các đọc giả khác.
Cám ơn các bạn đã ghé thăm Điểm Ăn Uống 365.