Tôm chiên xù nướng dừa ngon tuyệt cú mèo
9/26/14
-
Lượt xem bài viết:
Nếu bạn THÍCH thông tin này, hãy + nó ===>
(Diemanuong365) - Tôm chiên xù nướng xong có mùi thơm của dừa, phần vỏ giòn, phần thịt tôm mềm ngọt chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú, chấm thêm tươn ớt cay cay là ngon tuyệt cú mèo.
Miếng tôm tẩm bột chiên xù thơm ngậy vị tôm và giòn xụn là món ăn được khá nhiều người ưa thích. Phần thịt tôm đầy hương vị kèm với phần vỏ giòn rụm ở bên ngoài hòa quyện cùng mùi thơm nức của dừa sẽ làm món ăn cực kỳ hấp dẫn luôn đó!
* Nguyên liệu:
- 22 con tôm cỡ lớn, bóc vỏ, bỏ đầu
- 1 muỗng canh dầu oliu
- 1 chén bột chiên xù
- 1 chén dừa nạo nhỏ
- ½ chén bột mì
- 1 muỗng cà phê ớt bột
- 2 quả trứng
- Tương ớt ngọt
- Một mớ rau mùi (không bắt buộc)
* Thực hiện:
1. Cho bột chiên xù, dầu oliu lên chảo đảo đều tay cho đến khi có màu vàng nâu (khoảng 2 phút).
2. Bột chiên xù nguội thì cho dừa vào trộn đều.
3. Rắc muối và hạt tiêu vào tôm
4. Trộn ớt bột với bột mì trong một tô nhỏ. Cho lòng đỏ trứng gà vào một bát nông và đánh cho đến khi sủi bọt.
5. Lần lượt tẩm bột mì vào tôm, sau đó qua nhúng qua trứng đã đánh và cuối cùng là hỗn hợp bột chiên xù dừa đã trộn.
6. Xếp tôm ra khay và cho vào lò nướng ở 200độ C trong khoảng 15- 17 phút
7. Thêm rau mùi băm nhỏ vào tương ớt ngọt để chấm với tôm.
Chúc các bạn thành công!
Lý Nguyễn (Theo Just One Cook)
Thích và chia sẻ chủ đề trên: |
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
* Trên Facebook:
Ý kiến của bạn
- Những nhận xét có nội dung xấu, từ ngữ thô tục, mang tính kỳ thị, liên quan đến chính trị, phản động hay đặt link quảng cáo sẽ bị chúng tôi xóa khỏi trang web mà không cần thông báo trước.
- Vui lòng ghi bình luận có dấu tiếng Việt để tránh gây hiểu nhầm cho các đọc giả khác.
Cám ơn các bạn đã ghé thăm Điểm Ăn Uống 365.