Cách nấu chè đậu xanh nha đam ngon cực mát
10/1/14
-
Lượt xem bài viết:
Nếu bạn THÍCH thông tin này, hãy + nó ===>
(Diemanuong365) - Chè đậu xanh nha đam cực ngon cực mát sẽ là lựa chọn số 1 cho bạn trong những ngày thời tiết giao mùa này.
Ngoài tác dụng giải nhiệt, chè đậu xanh nha đam còn có tác dụng làm đẹp da nữa nhé. Xin bật mí với các bạn công thức nấu chè đậu xanh nha đam ngon đúng điệu, nhìn đã muốn "ứa nước miếng" rồi.
* Nguyên liệu:
- 1 lá nha đam, khoảng 500 gr
- 200 gr đậu xanh xát vỏ
- 100 gr bột sắn dây hoặc bột năng
- Đường
- ½ quả chanh
- 500 ml nước
- Dầu chuối (hoặc vani)
* Cách làm:
- Nha đam bỏ phần vỏ xanh, chỉ lấy phần thịt trắng bên trong, xắt hạt lựu. Ngâm nha đam vào 1 bát nước có vắt ½ quả chanh và 1 thìa đường trong 30 phút. Sau đó bóp cho hết nhớt và rửa lại với nước sạch.
- Đổ nước và đậu xanh vào nồi, đun đến khi đậu xanh chín nhừ thì thêm đường vừa khẩu vị, trong quá trình đun bạn nhớ hớt bỏ bọt nhé.
- Bột sắn hòa tan với 1 chút nước, cho vào nồi đậu xanh, vừa đổ vừa khuấy đều cho đều bột sắn, không bị vón cục. Cuối cùng cho nha đam vào nồi, đợi sôi lại thì tắt bếp.
- Múc chè nha đam đậu xanh ra từng bát, để nguội, khi ăn có thể thêm dầu chuối và chút đá nếu bạn thích ăn lạnh.
Chúc các bạn ngon miệng với món chè đậu xanh nha đam ngon cực mát này nhé!
Theo Huyền Na (Đời sống & Pháp luật)
Thích và chia sẻ chủ đề trên: |
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
* Trên Facebook:
Ý kiến của bạn
- Những nhận xét có nội dung xấu, từ ngữ thô tục, mang tính kỳ thị, liên quan đến chính trị, phản động hay đặt link quảng cáo sẽ bị chúng tôi xóa khỏi trang web mà không cần thông báo trước.
- Vui lòng ghi bình luận có dấu tiếng Việt để tránh gây hiểu nhầm cho các đọc giả khác.
Cám ơn các bạn đã ghé thăm Điểm Ăn Uống 365.