Thơm ngậy bánh dày chả ngọt phố Bạch Mai
10/18/12
-
Lượt xem bài viết:
Nếu bạn THÍCH thông tin này, hãy + nó ===>
(DAU365) - Bánh dày kẹp chả không phải là món ăn xa lạ với người Hà Nội, nhưng ở tiệm Phúc Lộc thì nó lại trở thành một "đặc sản" mà quanh khu phố Bạch Mai ai cũng biết.
Là tiệm giò chả có “thương hiệu” nhiều năm nay, cửa hàng Phúc Lộc đầu tiên thực chất được “khai sinh” ở đường Trần Khát Chân. Sau này làm ăn phát đạt, tiệm mới mở thêm một “chi nhánh” thứ hai cũng gần đó, nằm ngay đầu phố Bạch Mai. Nhờ vị trí đắc địa, sát ngã tư và trên chục phố chính nên giờ cửa hiệu “sinh sau đẻ muộn” này lại có vẻ thân quen với mọi người hơn.
Buổi chiều chiều, lúc các bà nội trợ đi mua đồ ăn chuẩn bị cho bữa tối cũng là lúc tan tầm, những cô cậu học sinh hay dân văn phòng đều đã vơi hết năng lượng sau một ngày học tập, làm việc vất vả, thì cửa hàng Phúc Lộc bé xiu xiu ấy càng trở nên chật chội hơn bao giờ hết khi khách cứ kéo đến, đứng xếp hàng nườm nượp Không chỉ mua giò chả làm thức ăn cho bữa cơm gia đình, mà nhiều người còn tới đây để được thỏa cái thú lót dạ về chiều với món bánh dày chả ngọt thơm ngậy.
Bánh dày chả ở đâu cũng có, chợ nào cũng bán nhưng tìm được món bánh dày kẹp với loại chả đặc biệt như ở đây thì không dễ.
Thứ chả mỡ này đáng chấm điểm “A” cho độ mềm ngậy. Khoanh chả vàng rộm, cắt ra miếng nào cũng bóng bẩy, mỡ màng. Và chỉ cần nhìn người bán hàng nhanh tay thái chả “rất ngọt”, bạn cũng có thể cảm nhận được độ mềm ngon, hấp dẫn của nó. Không chỉ vậy, món ăn còn lôi cuốn thực khách ở thứ hương quế thơm nồng, dậy mùi. Thử tưởng tượng xem, dù mới cắn miếng đầu tiên, hương quế đã như lan tỏa, đánh thức vị giác của bạn ngay tức thì, đủ làm bạn “thấm thía” được thế nào là một miếng “chả quế chuẩn mực”.
Nhưng sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến cái “biệt danh” chả ngọt lạ lẫm. Tức là ngoài vị đậm đà đặc trưng phổ biến thì chả nơi này còn có thêm vị ngọt “táo bạo”. Nói nó táo bạo bởi chả mỡ vốn là món ăn mặn quá đỗi quen thuộc, nên dường như vị ngọt sẽ trở nên lạc lõng vô cùng. Quả thật, nhiều người thưởng thức không quen sẽ cảm thấy chả Phúc Lộc bị lờ lợ khó tả. Vậy mà bao nhiêu năm nay, chủ tiệm vẫn cứ giữ mãi công thức làm chả ngọt lạ lùng đó như một cách khẳng định “cái tôi khác biệt”. Tuy nhiên, một điều thú vị là chả ngọt có thể khiến ai đó chẳng mấy ấn tượng khi ăn trong mâm cơm, nhưng khi "cặp kè" với món bánh dày trắng dân dã thì nó lại ngon đến không ngờ. Chiếc bánh dày mềm dẻo cứ bị "đưa đẩy" liên tục bởi vị béo ngậy, đậm đà, nhang nhác ngọt, thơm hương quế của món chả mỡ. Đó cũng là lí do nhiều thực khách bị ghiền món bánh dày chả ngọt đặc biệt này.
Có lẽ mua bánh dày chả ngọt ngon nhất là vào tầm chiều. Đây thường là lúc tiệm vừa cho ra lò những mẻ chả còn mới nguyên, khách cầm cũng thấy "sướng cả tay", chỉ muốn nhón bốc ăn luôn cho nóng hổi, cho thỏa cơn thèm khát. Quả thật, một món ăn quen thuộc nhưng chỉ chút điểm nhấn khác biệt cũng có thể tạo nên một "đặc sản" với một chuỗi những điều thú vị.
Địa chỉ tham khảo dành cho bạn:
Tiệm Bánh dày kẹp chả Phúc Lộc - Đầu phố Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam
Diemanuong365 (Theo Infornet)
Thích và chia sẻ chủ đề trên: |
Ý kiến bạn đọc [ 1 ]
ngon ngon ghê!
* Trên Facebook:
Ý kiến của bạn
- Những nhận xét có nội dung xấu, từ ngữ thô tục, mang tính kỳ thị, liên quan đến chính trị, phản động hay đặt link quảng cáo sẽ bị chúng tôi xóa khỏi trang web mà không cần thông báo trước.
- Vui lòng ghi bình luận có dấu tiếng Việt để tránh gây hiểu nhầm cho các đọc giả khác.
Cám ơn các bạn đã ghé thăm Điểm Ăn Uống 365.