Địa chỉ các quán bún chả cá ngon ở Sài Gòn
6/23/13
-
Lượt xem bài viết:
Nếu bạn THÍCH thông tin này, hãy + nó ===>
(DAU365) - Giữa phố phường nhộn nhịp, đông đúc ở đất Sài Thành, những tô bún chả cá miền Trung đầy nắng gió giản dị, thanh đạm như một nốt nhấn thú vị ấm lòng những người con xa quê.
Tuy bún chả cá "âm thầm và lặng lẽ" hơn phở, bún bò hay hủ tiếu... nhưng nó lại chính là tính cách của người dân miền Trung, chịu thương chịu khó và giàu tình người. Bát bún thanh mát, hương vị thơm ngon là những gì tinh túy nhất mà người dân miền biển dành tặng du khách phương xa. Ở miền Trung, có ba thương hiệu bún chả cá nổi tiếng là bún chả cá Nha Trang, Quy Nhơn và Đà Nẵng. Mỗi loại có một hương vị khác nhau mà chúng ta không thể so sánh bún chả cá nào ngon hơn, vì điều đó là rất khập khiễng.
Tô bún chả cá Đà Nẵng |
Bún chả cá được chế biến theo nhiều cách, muốn ngon thì có thể dùng cá thu. Bình dân thì các loại cá tạp khi ăn phối hợp thêm rau sống tạo nên một món ăn khá cân bằng về dinh dưỡng. Bún chả cá cung cấp một khối lượng dinh dưỡng đáng kể: mỗi tô khoảng 400-500 kcalo, chất đạm, acid amin. Thêm vào đó, nó chứa ít cholesterol và giàu Vitamin A và Vitamin D.
Một tô bún chả cá ngon phải là sự kết hợp hài hoà giữa chả cá, sợi bún, nước dùng và nước chấm. Muốn làm được một tô bún mà khi ăn, ai cũng tấm tắc khen, người nấu phải có bí quyết riêng trong từng công đoạn. Nguyên liệu để làm chả cá là thịt của cá mối, cá cờ hay cá thu, cá chuồn... Cá lóc lấy thịt, bỏ da và xương, cho vào cối và quyết nhuyễn với tiêu, hành củ, đường, muối, mì chính. Quyết cho thịt cá thật nhuyễn, không bị bở là được. Phần nguyên liệu sau khi làm xong có thể vo viên hay làm thành từng lát mỏng nhỏ và chiên vàng, cũng có thể đem hấp chín. Người thích ăn chả chiên để cảm nhận vị giòn giòn của lớp da, vị ngọt dai của lớp thịt trong. Người khác thì lại thích ăn chả hấp, ít dầu mỡ.... nhưng ngon nhất vẫn là sự kết hợp của hai loại chả trong cùng một tô bún.
Chả cá hấp |
Chả cá chiên |
Bát bún chả cá hấp dẫn với nước bún trong suốt, sợi bún trắng nhỏ, vài lát chả cá hấp và chiên vàng ươm, ăn kèm là đĩa rau sống được thái nhỏ với rất nhiều loại rau như xà lách, rau thơm, húng quế, bắp chuối thái nhỏ, giá… Đặc biệt, khi ăn bún chả cá phải ăn kèm với tương ớt để mùi thơm, độ dai, mềm, mịn của chả cá gần như được thể hiện trọn vẹn.
Nếu các bạn vẫn đang băn khoăn không biết thưởng thức bún chả cá ở đâu mới đúng vị miền Trung giữa lòng Sài Gòn thì Diemanuong365 xin mách cho các bạn một vài địa chỉ quán ăn bún chả cá ngon để bỏ túi tham khảo nhé:
01- Quán bún chả cá Lệ (Bún chả cá Quy Nhơn) - Số 2-4-6 Đồng Nai, Phường 15, Quận 10, Tp.HCM.
02- Quán 49 (Bún chả cá Nha Trang) - Số 49 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Quận 1, Tp.HCM.
03- Quán Bún Chả Cá Đà Nẵng - Số 321 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, Tp.HCM.
04- Quán Bún Chả Cá Đà Nẵng - Số 8 Phan Xích Long, Phường 1, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM.
05- Quán Phố Hội - Số 88 Điện Biên Phủ, P. Đakao, Quận 1, Tp.HCM.
06- Quán bún Nhi Ái (Bún chả cá Quy Nhơn) - Số 1071 Trần Hưng Đạo, Phường 5, Quận 5, Tp.HCM.
07- Quán Ty (Bún chả cá Đà Nẵng) - Số 69 Trần Hưng Đạo, P. Tân Thành, Quận Tân Phú , TP.HCM.
08- Quán Bún chả cá Quy Nhơn - Chung cư Tân Sơn Nhì - Số 018 Chung Cư Tân Sơn Nhì, P. Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú , Tp.HCM.
09- Quán Mary Food - Số 145A Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1 , Tp.HCM
10- Quán Đức (Bún Chả Cá Đà Nẵng) - Số 211 Bàu Cát, P.12, Quận Tân Bình , Tp.HCM.
11- Quán Nguyễn Gia (Bún Chả Cá Quy Nhơn) - Số 01 Phan Xích Long, P.2, Quận Phú Nhuận , Tp.HCM
Kai Hun
Diemanuong365 (Tổng hợp)
Thích và chia sẻ chủ đề trên: |
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
* Trên Facebook:
Ý kiến của bạn
- Những nhận xét có nội dung xấu, từ ngữ thô tục, mang tính kỳ thị, liên quan đến chính trị, phản động hay đặt link quảng cáo sẽ bị chúng tôi xóa khỏi trang web mà không cần thông báo trước.
- Vui lòng ghi bình luận có dấu tiếng Việt để tránh gây hiểu nhầm cho các đọc giả khác.
Cám ơn các bạn đã ghé thăm Điểm Ăn Uống 365.