Hấp dẫn hủ tiếu Nam Vang chính gốc xứ chùa Tháp
6/12/13
-
Lượt xem bài viết:
Nếu bạn THÍCH thông tin này, hãy + nó ===>
(DAU365) - Nói đến đất nước xứ chùa tháp, thì không ai không biết đến món ăn dân dã rất quen thuộc với người Việt Nam chúng ta đó là món hủ tiếu Nam Vang.
Hủ tiếu Nam Vang có nguồn gốc từ Campuchia nhưng do người Hoa chế biến, có vị ngọt của nước dùng, béo béo của thịt bằm nhỏ và bùi bùi của cải thảo, chua chua của giấm đỏ là những thứ không thể thiếu trong một tô hủ tiếu Nam vang chính gốc từ Campuchia. Thưởng thức tô hủ tiếu Nam Vang, bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn hương vị đậm đà của nước lèo kết hợp với sợi hủ tiếu trong và dai. Một tô hủ tiếu "đúng chất" Nam Vang gồm có: tôm, thịt nạc, thịt bằm, bao tử, lưỡi, trứng cút… tạo nên một tô hủ tiếu đầy màu sắc vô cùng hấp dẫn. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị dai dai, béo béo của sợi bánh, vị ngọt béo của nước dùng được tạo nên bởi các loại xương và thịt, vị sật sật của tôm, bao tử… vô cùng thơm ngon.
Tô hủ tiếu Nam vang nguyên bản của người Campuchia. |
Mì dùng trong món hủ tiếu Nam Vang ngon nhất vẫn là mì dai được làm bằng bột lọc. Khi ăn có vị bùi bùi của sợi mì, chua chua của giấm đỏ, cay cay của sa tế, thơm thơm của hành phi, khi trộn đều lên các nguyên liệu này sẽ hòa quện với nhau cho ta một mùi thơm rất đặc trưng của một tô hủ tiếu Nam Vang nổi tiếng khắp nơi.
Giấm đỏ và đường luôn luôn có mặt trên bàn ăn của người Campuchia.
|
Đĩa rau ăn kèm tươi xanh với các loại quen thuộc như: xà lách, cải cúc, giá sống, cần tây. |
“Khác với hủ tiếu của người Việt Nam chúng ta có lợi thế gần biển nên trong tô hủ tiếu có thêm các loại hải sản như mực, ốc, cua.. còn hủ tiếu Nam Vang luôn có lòng heo như ngan, bao tử, cật, … Và một đặc trưng khác của người Campuchia là họ dùng rất nhiều đường trong món ăn hàng ngày của mình” - Chị Cao Thị Minh Trang chủ chuỗi cửa hàng hủ tiếu Campo duy nhất ở thành phố Hồ Chí Minh cho biết.
|
Nếu ở Sài Gòn, các bạn có thể thưởng thức món hủ tiếu Nam Vang chính gốc tại những địa chỉ sau:
1. Quán hủ tiếu Nam Vang Campo
- Số 740 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận. (Ngon nhất là địa chỉ này)
- Số B114 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình.
2. Quán hủ tiếu Nam Vang Tylum
- Số 93 Huỳnh Mẫn Đạt, Q.5. (Ngon nhất là địa chỉ này)
- Số 60 Thành Thái, Phường 12, Quận 10.
- Số 315 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình.
- Số 504 Cách Mạng Tháng, Phường 11, Quận 3.
3. Quán hủ tiếu Nam Vang Liến Húa
- Số 312 An Dương Vương, Q.5 (Quán ngon nhất là địa chỉ này)
- Số 381 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3.
- Số 90D Trần Quốc Toản, P. 8, Quận 3
Ngoài ra, các bạn có thể tìm đến 1 số địa chỉ bán món hủ tiếu Nam Vang theo hương vị người Hoa tại Sài Gòn như quán hủ tiếu Hồng Phát số 389-391 Võ Văn Tần, P.5, Q.3; quán hủ tiếu 213 - số 213 Nguyễn Tri Phương, P.9, Q.5; Quán Tân Lan Viên - số 87 Nguyễn Trãi, P.2, Q.5; quán ăn Cả Cần - Góc ngã tư Hùng Vương và Nguyễn Tri Phương, Q.5; quán hủ tiếu Nam Vang Nhân Quán - số 27 Âu Cơ, P.11, Quận 11.
Thắng Nguyễn
Diemanuong365 (Tổng hợp)
Thích và chia sẻ chủ đề trên: |
Ý kiến bạn đọc [ 1 ]
Công nhận hủ tiếu Nam Vang là 1 món ăn ngon và có sức hút cao đối với người Sài Gòn. Nhưng để tìm được 1 quán bán hủ tiếu Nam Vang chính gốc Campuchia ở Sg thì đếm chưa tới 5 ngón tay, đa số là các quán bán món hủ tiếu Nam Vang hơi bị "biến tấu" 1 chút cho hợp khẩu vị và sở thích người Sài Gòn. Nên cám ơn bài viết của Diemanuong365 đã chia sẻ 1 số địa chỉ hấp dẫn cho người xem nhé!
* Trên Facebook:
Ý kiến của bạn
- Những nhận xét có nội dung xấu, từ ngữ thô tục, mang tính kỳ thị, liên quan đến chính trị, phản động hay đặt link quảng cáo sẽ bị chúng tôi xóa khỏi trang web mà không cần thông báo trước.
- Vui lòng ghi bình luận có dấu tiếng Việt để tránh gây hiểu nhầm cho các đọc giả khác.
Cám ơn các bạn đã ghé thăm Điểm Ăn Uống 365.