Bánh Canh Ghẹ Ăn Là Ghiền - món ngon cuối tuần
7/26/13
-
Lượt xem bài viết:
Nếu bạn THÍCH thông tin này, hãy + nó ===>
(DAU365) - Thương hiệu Ăn Là Ghiền được thực khách biết đến bởi sản phẩm Bánh xèo và Cơm tấm nay tiếp tục cho ra đời nhà hàng mới mang tên Bánh Canh Ghẹ Ăn Là Ghiền.
Cuộc sống quá bận rộn nên việc chế biến cho gia đình những món ăn hải sản hấp dẫn lại không hề đơn giản đối với các chị em phụ nữ chút nào. Hiểu được điều đó Ăn Là Ghiền thương hiệu Ẩm thực thân thuộc với thực khách trong và ngoài nước với 2 dòng sản phẩm Bánh xèo Ăn Là Ghiền và Cơm tấm Ăn Là Ghiền nay tiếp tục cho ra đời nhà hàng mới mang tên Bánh Canh Ghẹ Ăn Là Ghiền tại 97B Nguyễn Trãi, Q.1.
Với tâm niệm món ăn nào được đưa ra để phục vụ khách hàng thì phải làm sao để khách hàng "Ăn Là Ghiền" nên các chuyên gia đầu bếp giàu kinh nghiệm tại Ăn Là Ghiền đã tìm tòi, thử nghiệm rất tỉ mỉ, công phu để đưa ra được những tô Bánh Canh Ghẹ thực sự thuyết phục khách hàng với hương vị đặc trưng của Ăn Là Ghiền.
Tô Bánh Canh Ghẹ Ăn Là Ghiền – đảm bảo khách hàng Ăn Là Ghiền |
"Với sự thành công lớn từ những dòng sản phẩm đi trước như Bánh xèo và Cơm tấm đó là niềm vinh hạnh của chúng tôi. Tuy nhiên đó cũng là những áp lực rất lớn khi chúng tôi nghiên cứu phát triển thêm những món ăn mới. Với món Bánh Canh Ghẹ Ăn Là Ghiền phải mất gần nửa năm tìm tòi, thử nghiệm, lựa chọn những nguồn nguyên vật liệu chất lượng nhất, đảm bảo quí khách Ăn sẽ Ghiền" - Cô Hai, đầu bếp trưởng tại Ăn Là Ghiền cười hiền chia sẻ về món mới Bánh Canh Ghẹ Ăn Là Ghiền.
Cô Hai cho biết thêm về món ăn hấp dẫn và giàu chất dinh dưỡng này: Để có được 1 tô Bánh Canh Ghẹ ngon đầu tiên Ghẹ phải ngon: Ghẹ tươi, sống, cầm nặng tay, khi bóp vào vùng yến Ghẹ phải cứng. Bánh canh phải được làm từ bột gạo ngon dẻo, mềm thì bánh mới trong, dai. Nước dùng thì sóng sánh, vàng ươm và có vị ngọt từ trứng Ghẹ, vị thơm của hành phi và một số gia vị đặc biệt khác. Cuối cùng là dĩa nước chấm "Muối, ớt xanh, chanh" được pha trộn hài hòa để vừa đủ độ mặn của muối, vị cay của ớt và vị chua chua, ngọt ngọt của chanh.
Không chỉ nghe mà phải "mục sở thị" mới tin. Theo chân cô Hai vào bếp xem chế biến món ăn. Từ khâu chọn Ghẹ, làm ghẹ, nấu nước dùng… được cô chăm chút tỉ mỉ. Và khoảng 15 phút sau một tô Bánh Canh Ghẹ nóng hổi, với những sợi bánh canh màu trắng đục, tô điểm với màu xanh của những cọng hành lá… và hơn hết là chú Ghẹ đỏ tươi đang dương đôi mắt lên như thách thức tài chịu đựng của tôi khiến tôi chỉ muốn ăn thôi, không biết nói gì nữa.
Tô Bánh Canh Ghẹ nóng hổi khiến tôi chỉ muốn ăn liền |
Khi thưởng thức cắn miếng càng ghẹ chấm ít muối tiêu chanh khiến mọi xúc giác trong tôi được đánh thức, thịt Ghẹ vừa ngọt vừa thơm kết hợp với vị mặn mặn của muối, cay cay nồng nồng của ớt, vị chua chua của chanh… tất cả hòa quyện thành một hương vị vô cùng ngọt ngào và dễ chịu, thích thú đang tan dần trong miệng.
Một bữa ăn tuyệt hảo, 1 điểm đến thú vị. Ở quán Bánh Canh Ghẹ Ăn Là Ghiền không chỉ khiến bạn Ghiền với món Bánh Canh Ghẹ mà còn Ghiền với món Bánh Canh Cua, cũng là những con cua nguyên con, tươi rói vàng ươm nằm trên tô sẵn sàng mời bạn thưởng thức nếu như bạn không chọn Ghẹ. Và sẽ là thiếu sót nếu bạn bỏ qua món Tôm hấp cuốn bánh tráng. Những chú tôm vàng ươm được kết hợp với những lá rau xanh mướt (rau cải, rau thơm, rung húng, dưa leo, thơm…) được cuốn lại bởi chiếc bánh tráng dẻo, mềm, chấm với nước mắm cá cơm đặc biệt ở đây. Thôi ôi, tôi tin bạn chưa ăn hết cuốn này bạn đã muốn cuốn tiếp cuốn khác để việc thưởng thức không bị gián đoạn đấy.
Tô bánh Canh Cua ăn là nghiền |
Tôm sú cuốn bánh tráng |
Trăm hay không bằng mắt thấy, mắt thấy không bằng thưởng thức. Cuối tuần rồi bạn hãy đưa gia đình hay bạn bè tới quán Bánh Canh Ghẹ Ăn Là Ghiền để cảm nhận những điều độc đáo như tôi đã chia sẻ nhé. Quán tọa lạc ngay trung tâm Q.1 nhưng giá cả rất phù hợp với một bữa ăn hải sản đầy dinh dưỡng cho bạn & gia đình, bạn bè.
* Địa chỉ dành cho bạn:
Bánh Canh Ghẹ Ăn Là Ghiền
Số 97B Nguyễn Trãi, P.Bến Thành, Q.1, Tp.HCM
Điện thoại: (08) 3925 0526.
Website: www.anlaghien.com.vn
Facebook: www.facebook.com/nhahanganlaghien
Ánh Trang (Nguồn: anlaghien.com.vn)
Thích và chia sẻ chủ đề trên: |
Ý kiến bạn đọc [ 1 ]
Đã ăn bánh xèo Ăn Là Ghiền từ lâu và công nhận là bánh ở đây ngon nhưng mình ko thích cơm tấm Ăn Là Ghiền vì hương vị miếng sườn ở đây ko ngon bằng bên cơm tấm 3 Ghiền. Còn bánh canh ghẹ Ăn Là Ghiền chưa thử qua. Hôm nào ghé ăn thử để đánh giá. hjhj
* Trên Facebook:
Ý kiến của bạn
- Những nhận xét có nội dung xấu, từ ngữ thô tục, mang tính kỳ thị, liên quan đến chính trị, phản động hay đặt link quảng cáo sẽ bị chúng tôi xóa khỏi trang web mà không cần thông báo trước.
- Vui lòng ghi bình luận có dấu tiếng Việt để tránh gây hiểu nhầm cho các đọc giả khác.
Cám ơn các bạn đã ghé thăm Điểm Ăn Uống 365.