![New](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgAQzkSXogoAYrr4kPBjuX1qnqrsT9kUrzCF6FJoxgdJXCN-IDhWdoqS6-PRC1RbJmwFRdPh724Wgg3EVDhEmGM95HN8e8e3QDw-uYqU24Ir4wyp65Cq4FvbXLWYBkAv6XQb60QVTPULx_G/s1600/new.gif)
Bánh rán Dorayaki thơm ngon
7/10/13
-
Lượt xem bài viết:
![top-view-post](https://lh6.googleusercontent.com/-y6rOyvbf-g8/URC4GKG8uPI/AAAAAAAAW1g/prp8XitzoA4/s16/hit-view-page.gif)
Nếu bạn THÍCH thông tin này, hãy + nó ===>
![Bánh rán Dorayaki thơm ngon, Ẩm thực, mon ngon moi ngay, nau an, mon ngon, nau an ngon, mon ngon de lam, am thuc viet nam, day nau an, mon an ngon, mon ngon cuoi tuan, mon an hang ngay,day nau an ngon, nau an moi ngay, nau an ngon moi ngay, am thuc viet, am thuc](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjG50Vv-0QmaVkZjJrh3MFUMswznZsxCjVRY4VZTWmbWnvyJSC5b6X7mwAKDEXH1-1i0IsRSxkrhGvPCExEOnv5rdUMkrOVRQMV_S4K0FwcoSnUv8hbew-19UdqxUsNRyESwfzbT97gJjdf/s1600/banh-ran-dorayaki-thom-ngon-1.jpg)
Bánh rán Dorayaki là một loại bánh cổ truyền của Nhật Bản. Theo tiếng Nhật, "Dora" tức là “cái chiêng” và yaki tức là “nướng”(có thể hiểu Dorayaki là chiếc bánh nướng bằng chiếc chiêng). Truyền thuyết kể rằng, cuối thời Edo ở Tokyo, một samurai có tên Benkei đã bỏ quên chiếc chiêng (dora) của anh ta khi rời khỏi nhà của một người nông dân, nơi anh ta ẩn náu. Người nông dân sau đó đã dùng chiếc chiêng bị bỏ lại rán ra những chiếc bánh, và từ đó gọi chúng là Dorayaki.
Dorayaki được làm từ các nguyên liệu chính là trứng, bột mỳ và đậu đỏ. Bánh gồm hai lớp vỏ tròn dẹt làm từ bột, đem nướng hoặc rán hai mặt, có nhân bên trong. Thông thường, nhân là nhân đậu đỏ, nhưng tùy theo khẩu vị, các bạn có thể chọn khoai môn, đậu xanh hay dâu tây. Trong truyện tranh Đô-rê-mon, chú mèo máy thích mê món bánh rán này. Vì thế, nhiều bạn còn gọi Dorayaki là bánh rán Đô-rê-mon. Cách làm bánh rán Dorayaki cũng khá đơn giản, bạn hãy thử với chuyên mục "Món ngon - Vào bếp" nhé!
* Nguyên liệu:
- 1 chén bột mỳ; ½ chén đường
- 2 quả trứng; 3-4 muỗng canh nước
- ½ muỗng cà phê bột nở; 1 muỗng canh mật ong
- Dầu ăn; ½ chén nhân đậu đỏ
![]() |
Những chiếc bánh rán Dorayaki thơm ngon (Ảnh: Justonecookbook) |
* Cách làm:
- Trộn đều 2 quả trứng với đường. Hòa bột nở với nước. Rồi cho bột nở hòa tan với mật ong vào hỗn hợp trứng đường trộn tiếp.
- Rây bột mỳ vào hỗn hợp rồi trộn đều. Để bột nghỉ trong 30 phút. Nếu hỗn hợp bột bánh quá đặc, thêm một 1 canh nước ngay vào lúc này.
- Làm nóng chảo ở nhiệt độ thấp. Sử dụng giấy thấm dầu thoa một lớp dầu vào trong chảo.
- Sau đó dùng giấy lau sạch chảo. Để nhỏ lửa, dùng muôi nhỏ, múc bột đổ từ trên cao xuống chảo để bánh tròn đều, sau đó rán bánh với lửa vừa.
- Rán bánh cho đến khi bề mặt bánh xuất hiện bong bóng và mặt dưới có màu vàng nâu (chỉ trong 2-3 phút). Lật bánh và rán tiếp mặt kia khoảng 1-2 phút.
- Lặp lại quá trình rán bánh với số bột còn lại. Rán xong, để nguội bánh.
- Dầm nhuyễn nhân đậu đỏ. Sau đó, phết nhân đâu đỏ lên mặt bánh, sử dụng một miếng bánh khác kẹp lại.
- Như vậy là bạn đã có những chiếc bánh rán Doremon để thưởng thức rồi.
Kẹo Sữa (Theo Closetcooking)
Thích và chia sẻ chủ đề trên: |
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
* Trên Facebook:
Ý kiến của bạn
- Những nhận xét có nội dung xấu, từ ngữ thô tục, mang tính kỳ thị, liên quan đến chính trị, phản động hay đặt link quảng cáo sẽ bị chúng tôi xóa khỏi trang web mà không cần thông báo trước.
- Vui lòng ghi bình luận có dấu tiếng Việt để tránh gây hiểu nhầm cho các đọc giả khác.
Cám ơn các bạn đã ghé thăm Điểm Ăn Uống 365.