Bánh trứng cút - Món ăn vặt mới tại Hà Nội
7/12/13
-
Lượt xem bài viết:
Nếu bạn THÍCH thông tin này, hãy + nó ===>
(DAU365) - Món bánh trứng cút ngon tuyệt "dậy mùi thơm đặc trưng của đường phố Sài Gòn" đã xuất hiện tại Hà Nội với hương vị được giữ nguyên.
Bánh trứng cút làm bạn phần nào thấy thích thú khi quan sát từng mẻ bánh. Đầu tiên khuôn bánh được cho lên bếp than hồng cho nóng rồi đc phết 1 lớp bơ chống dính, tiếp theo từng quả trứng cút được đập vào từng phần của khuôn bánh và nhân gồm bò, pate và con ruốc sẽ được rắc đều lên trên bánh kèm một chút màu xanh của hành lá thật bắt mắt.
Bên cạnh đó, bánh tráng nướng Đà Nẵng, bánh tráng trộn Sài Gòn đã trở thành những món ăn khá quen thuộc đối với những bạn trẻ Hà thành. Với nguyên liệu đặc trưng là bánh tráng được chuyển ra từ Đà Nẵng và Sài Gòn để đảm bảo hương vị được giữ nguyên. Bánh tráng nướng Đà Nẵng ngoài những hương vị quen thuộc như: khô bò, xúc xích, pho mai, hải sản thì quán thêm vị pate thật lạ miệng.
Nguyên liệu chính làm pate là gan heo, thêm chút hành lá thái nhỏ để dậy mùi thơm. Rải đều pate giữa hai lớp bánh tráng và nướng đều tay trên than hồng cho đến khi lớp bánh chín và có màu vàng là được. Vị béo của pate và vị bùi của bánh tráng tạo nên hương vị đặc biệt cho món bánh này. Bạn có thể gọi thử 1 chiếc pate bò hay pate xúc xích.
Nói về món bánh tráng nướng, ta có thể liên tưởng đến món bánh pizza với rất nhiều nguyên liệu đi kèm được trải đều trên mặt bánh giòn tan tùy theo sở thích và yêu cầu của bạn.
Bánh sẽ được chế biến ngay trước mặt các thực khách, trên bếp than hoa nóng rực, đầu bếp sẽ cho chiếc bánh tráng mỏng lên bếp sau đó nhanh tay cho trứng và hành vào trải đều trên mặt bánh cho se se, tiếp đó các vị đi kèm sẽ được rắc đều lên trên mặt bánh tùy theo từng hương vị như khô bò, khô cá, khô ruốc, xúc xích, thịt băm, phô mai, thịt băm, pate và từng miếng mực tươi ngon trên chiếc bánh vị hải sản. Đặc biệt bạn nên gọi một chiếc bánh pate hương vị đặc biệt của quán để thưởng thức, chắc chắn một điều rằng dù có no thì bạn vẫn ko thể kiềm lòng và gọi thêm cho mình một chiếc nữa.
Giá cho 1 chiếc bánh các vị là 20.000đ và 25.000đ cho bánh hải sản, bánh thập cẩm. |
Món bánh tráng trộn Sài Gòn cũng được coi như một món nộm với những nguyên liệu kèm như: lạc rang, hành khô, thịt bò khô và vị chua ngọt của nước trộn đi kèm, nhưng khác biệt của món bánh tráng trộn nằm ở chỗ nguyên liệu chính lại là một loại bánh tráng của Sài Gòn (khác hẳn với bánh đa nem của Hà nội) và vị nước chưng bò khô hòa quyện trong nước trộn tạo nên vị đặc trưng cho món ăn. Bên cạnh đó, còn có thêm vị chua dịu của xoài xanh và đôi ba quả trứng cút luộc cho một xuất bánh tráng trộn khiến cho bạn ko thể kìm lòng gọi cho mình một xuất, nhất là vào nhũng buổi chiều mát trời.
Địa chỉ quán ở tại Số 3 Hàng Vải với tấm biển sáng trưng "Đặc sản Bánh tráng trộn, Bánh tráng nướng Đà Nẵng - số 3 Hàng Vải" bên bếp than hồng rực tỏa khói thơm lừng khi từng mẻ bánh được hoàn thành. Nếu chưa một lần được đạt chân đến thành phố Đà Nẵng thì việc thưởng thức bánh tráng ở quán sẽ làm cho các thực khác cảm nhận được phần nào về nét ẩm thực quà vặt của thành phố miền biển này.
Quán còn nhận ship trong phạm vi gần (vì bánh mang đi xa ăn sẽ ko được ngon như ngồi ăn ngay tại quán). Nếu có thời gian các bạn nên đến quán thưởng thức bánh ngay tại chỗ, kèm theo thức uống ở quán bao gồm nước mơ, nước me, chanh muối tự làm và nước ép hoa quả theo mùa, rất đáng để thưởng thức đấy các bạn nhé!
* Địa chỉ dành cho bạn:
Quán Yến - Đặc sản Bánh Tráng Nướng Đà Nẵng
Số 3 Hàng Vải, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Quán mở hàng từ 16h30 - 22h30 hàng ngày
Diemanuong365 (Theo Kenh14)
Thích và chia sẻ chủ đề trên: |
Ý kiến bạn đọc [ 1 ]
Tối qua mới ghé quán sau khi đi ăn 2 mì vịt tiềm, ăn 2 phần bánh trứng cút nướng. Ngon! cô chủ quán phục vụ cũng dễ thương. Like!!!
* Trên Facebook:
Ý kiến của bạn
- Những nhận xét có nội dung xấu, từ ngữ thô tục, mang tính kỳ thị, liên quan đến chính trị, phản động hay đặt link quảng cáo sẽ bị chúng tôi xóa khỏi trang web mà không cần thông báo trước.
- Vui lòng ghi bình luận có dấu tiếng Việt để tránh gây hiểu nhầm cho các đọc giả khác.
Cám ơn các bạn đã ghé thăm Điểm Ăn Uống 365.