Cá da bò nướng chấm muối ớt
7/31/13
-
Lượt xem bài viết:
Nếu bạn THÍCH thông tin này, hãy + nó ===>
(DAU365) - Xẻ từng miếng thịt cá da bò nướng chấm với chén muối ớt xanh sẽ khiến bạn không thể nào không xuýt xoa với vị ngon, ngọt mát của loại cá này.
Cá bò da khá phổ biến ở các miền biển, thịt trắng và dai, vị ngọt đậm đà. Có thể nướng đủ kiểu: nướng mọi, nướng than, nướng muối hoặc tẩm gia vị nướng giấy bạc. Cá bò da khi còn sống rất xấu xí, nhìn vào chẳng thấy thèm ăn. Nhưng khi qua chế biến, lại có mùi thơm hấp dẫn, khiến bạn khó có thể cưỡng lại trước "cám dỗ" của nó. Lần này, chuyên mục "Món ngon - Vào bếp" sẽ giới thiệu một món ăn đơn giản, dễ chế biến nhưng vô cùng kích thích vị giác. Món này thường ăn kèm với bánh tráng, rau sống, và không thể thiếu nước chấm muối ớt xanh. Và cũng có thể nói muối ướt xanh này là 1 trong những "đặc sản" không thể thiếu khi ăn hải sản.
* Nguyên liệu:
- 1 con cá da bò 1,5kg, 2 muỗng muối hột
- 1 quả chanh, 2 quả ớt xanh, 1 muỗng canh bột nêm
- 1 muỗng canh đường, 1 muỗng dầu ăn, ½ muỗng cà phê bột ngọt.
* Cách làm:
- Giã nhuyễn muối và ớt xanh trộn đều với nhau.
- Ướp cá với hỗn hợp muối ớt và hạt nêm trong 15 phút đem nướng trên lửa than cho cá vàng vừa chín tới là được.
- Sắp cá ra dĩa, trang trí rau tùy thích.
Món này nên chấm với muối ớt xanh
Theo Thương Hoài (Mốt & Cuộc sống)
Thích và chia sẻ chủ đề trên: |
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
* Trên Facebook:
Ý kiến của bạn
- Những nhận xét có nội dung xấu, từ ngữ thô tục, mang tính kỳ thị, liên quan đến chính trị, phản động hay đặt link quảng cáo sẽ bị chúng tôi xóa khỏi trang web mà không cần thông báo trước.
- Vui lòng ghi bình luận có dấu tiếng Việt để tránh gây hiểu nhầm cho các đọc giả khác.
Cám ơn các bạn đã ghé thăm Điểm Ăn Uống 365.