Cách làm mứt mơ dẻo ngọt
7/30/13
-
Lượt xem bài viết:
Nếu bạn THÍCH thông tin này, hãy + nó ===>
(DAU365) - Món mứt cực dễ làm mà ngon tuyệt cú mèo nhé cả nhà. Ăn kèm với bánh mì hay sandwich đều rất tuyệt đấy!
Mùa hè là mùa của những trái mơ, mơ bán nhiều, rẻ, ngon. Ngoài cách ngâm đường thành nước uống truyền thống, chị em phụ nữ còn có thể làm món mứt mơ dẻo ngọt ăn kèm với bánh mì hay sandwich thì thật tuyệt vời.
* Nguyên liệu:
- 2 chén mơ sấy khô
- 1 tách nước
- 1/4 chén nước cam
- 1/2 chén đường
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 1 nhúm muối
* Cách làm:
- Đầu tiên, các bạn cho tất cả các thành phần trên vào chảo. Khuấy lên và nấu sôi khoảng 1 phút.
- Sau đó, giảm nhỏ lửa cho hỗn hợp sôi từ từ. Để hỗn hợp sôi khoảng 30 phút, cứ vài phút lại khuấy đều lên 1 lần. Bỏ nắp ra và để mơ tiếp tục sôi trong 2-3 phút nữa.
- Cuối cùng, các bạn khuấy hỗn hợp mơ lên và nghiền kĩ chúng ra.
Cho mứt kẹp vào bánh mì mới ngon làm sao chứ. |
Các bạn hãy bỏ vào tủ lạnh và dùng dần nhé. Chúc các bạn ngon miệng!
Oliver (Theo Ione)
Ảnh: The shiksa
Thích và chia sẻ chủ đề trên: |
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
* Trên Facebook:
Ý kiến của bạn
- Những nhận xét có nội dung xấu, từ ngữ thô tục, mang tính kỳ thị, liên quan đến chính trị, phản động hay đặt link quảng cáo sẽ bị chúng tôi xóa khỏi trang web mà không cần thông báo trước.
- Vui lòng ghi bình luận có dấu tiếng Việt để tránh gây hiểu nhầm cho các đọc giả khác.
Cám ơn các bạn đã ghé thăm Điểm Ăn Uống 365.