
Nấu bún bò Huế ngon cho ngày cuối tuần
8/4/13
-
Lượt xem bài viết:

Nếu bạn THÍCH thông tin này, hãy + nó ===>

Mang hương vị đặc trưng của xứ Huế mộng mơ, bún bò Huế là gợi ý không tồi nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị cho cả nhà vào ngày nghỉ cuối tuần. Món bún bò Huế được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà thơm ngon vô cùng đặc trưng, nhưng làm sao để nấu được món này thật chuẩn theo đúng vị Huế thì không phải ai cũng biết đâu nhé!
* Nguyên liệu:
- 1 kg xương đuôi bò; 800 g chân giò (chân trước); 400 g thịt bò nạm
- 2.5 kg bún sợi to; 2 củ hành tây, 1 bó xả; 2 quả chanh, ớt trái, ớt bột
- 2 muỗng súp mắm ruốc; 1 thìa bột hột điều dầu
- Nước mắm, muối, mỡ; bắp chuối bào, giá sống, hành lá, ngò gai
* Cách làm:
- Xương bò, chân bò rửa sạch, chặt khúc. Sả chia làm hai phần, một cắt khúc bó lại, một băm nhỏ. Thịt bò rửa sạch, để ráo nước.
- Đổ vào nồi 3 lít nước, 1/2 muỗng cafe muối và 1/2 bó sả. Nước vừa sôi cho thịt bò và xương bò vào nấu. Nước sôi được 10 phút cho chân giò vào. Để lửa vừa, dùng muôi hớt bọt để nước dùng được trong. Xem thịt nào chín mềm trước thì vớt ra đầu, không để chín quá. Khi vớt hết thịt ra, lọc mắm ruốc đổ vào nồi, nêm thêm bột ngọt và nước mắm cho vừa ăn.
- Thịt nạm thái mỏng, to bản. Chân giò lọc phần có nhiều thịt ra khỏi xương, thái giống thịt nạm.
- Hành tươi cắt khóc, ngò gai băm nhỏ.
- Đun chảo mỡ nóng, cho củ hành lá đập dập vào xào cho thơm, kế đến cho sả đã băm nhuyễn, ớt bột, bột hột điều dầu và 1 trái ớt chín bằm nhỏ vào xào vàng. Cho một nửa hỗn hợp này vào nồi nước dùng với một nửa hành ngò gai băm nhỏ.
- Cho bún vào bát, bên trên để thịt nạm, thịt chân giò và 1 nhúm hành, ngò gai. Nước dùng nấu thật sôi, chế vào tô bún.
- Dọn ăn với bắp chuối bào, giá sống, rau ngò gai và xả ớt xào. Khi ăn vắt thêm vài giọt chanh.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
* Mách nhỏ cho món bún bò Huế ngon cần có các bí quyết sau:
- Sả đập dập và buộc thành bó, bỏ vào nồi nước trước khi cho thịt vào.
- Thịt nên rửa sạch, ướp gia vị trước khi cho vào nồi, nên thêm vài củ hành tím đập dập để cho thơm.
- Đun nhỏ lửa để nước không bị đục và có màu trong tự nhiên và thịt vừa chín tới.
- Ruốc bạn dùng để nấu bún bò Huế phải là ruốc Huế. Lưu ý ruốc là bạn phải pha bằng nước lạnh, lược bỏ cặn, cho vào nồi khi nước ấm chứ không sôi.
- Cuối cùng bạn nên làm thêm một ít nước màu, như vậy món bún sẽ trông hấp dẫn hơn.
(Theo Tapchimonngon)
Thích và chia sẻ chủ đề trên: |
Ý kiến bạn đọc [ 2 ]
Ngon quá :x thích nhất được ăn sợi bún to :x :)).
Mình ăn ở hàng thấy họ còn cho thêm vài miếng tiết lợn nữa, miếng tiết ăn rất ngon, mềm và thơm nữa. Món bún bò giò heo này mình thích lắm, chắc ăn cả tuần cũng được luôn, phải học cách làm để hôm nào còn thưởng thức nữa.
* Trên Facebook:
Ý kiến của bạn
- Những nhận xét có nội dung xấu, từ ngữ thô tục, mang tính kỳ thị, liên quan đến chính trị, phản động hay đặt link quảng cáo sẽ bị chúng tôi xóa khỏi trang web mà không cần thông báo trước.
- Vui lòng ghi bình luận có dấu tiếng Việt để tránh gây hiểu nhầm cho các đọc giả khác.
Cám ơn các bạn đã ghé thăm Điểm Ăn Uống 365.