Thưởng thức bún cá Kiên Giang ở Thằng Bầu Quán
8/3/13
-
Lượt xem bài viết:
Nếu bạn THÍCH thông tin này, hãy + nó ===>
(DAU365) - Đến với Bún Cá Kiên Giang - Nhà hàng Thằng Bầu Quán, bạn sẽ được thưởng thức các món ăn ngon được chế biến từ bún một cách đặc sắc, mang những nét riêng mới lạ.
Miền Tây với các đặc sản bún nước lèo Sóc Trăng, bún mắm, lẩu mắm… được nhiều thực khách biết đến và ưa dùng thì món bún cá Kiên Giang dạo gần đây cũng xuất hiện trong thực đơn của các thực khách như một món ăn khoái khẩu khác lạ, nó được xem là tinh hoa đặc trưng trong ẩm thực của miền Tây Nam bộ. Nguyên liệu được các đầu bếp có tay nghề lựa chọn kỹ lưỡng về độ tươi sống và luôn tuân thủ nghiêm ngặt chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bún cá Kiên Giang – Nhà hàng Thằng Bầu Quán tọa lạc ngay trung tâm thành phố, với không gian rộng lớn, hai tầng, sân thượng, sân vườn… thiết kế hết sức đơn giản tạo cảm giác gần gũi với miền sông nước Tây Nam bộ, chắc chắn sẽ làm hài lòng thực khách khi đến đây thưởng thức các món ngon.
Hãy thử tưởng tượng từng sợi bún trắng tinh, trải vào lòng tô sau khi đã sắp sẵn rau muống chẻ, giá sống cùng rau thơm, cho thịt cá và tôm um lên trên mặt, sau cùng chan nước lèo ngập mặt bún… Bạn hãy cho ớt bằm vào, nặn miếng chanh rồi cầm đũa trộn đều trước khi thưởng thức. Vừa ăn vừa hít hà vị cay của ớt, hơi nóng của nước lèo, hương vị sông ngòi, biển cả như đong đầy trong tô, bún ngon sẽ khiến bạn không bao giờ quên được hương vị tuyệt vời của nó lẫn cái tên Bún Cá Kiên Giang - Nhà hàng Thằng Bầu Quán.
Để nấu nước dùng cho nồi bún cá, người ta dùng xương ống heo nấu sôi vài dạo rồi hạ lửa nhỏ, cứ như vậy mà nấu liu riu cho đến khi nước dùng trong vắt, vàng ánh. Đương nhiên người nấu phải tỉ mỉ canh hớt bọt liên tục để nước dùng thật trong. Khi nước đã được thì lúc này mới cho cá lóc ruộng làm sạch vào luộc trong nước dùng. Canh cá vừa chín tới, vớt ra gỡ thịt để riêng. Sau đó lọc lại nồi nước và bắt đầu nêm nếm.
Hương vị chuẩn của nồi bún cá là do màu sắc, mùi vị của thứ nước mắm Phú Quốc đỏ au, thơm lừng. Có lẽ ở cạnh biển nên trong tô bún cá Kiên Giang phải có vài con tôm thẻ. Tôm thẻ làm sạch, lột vỏ rồi ướp với nước mắm, đường, tiêu và chút tỏi. Quan trọng cũng chính là nước mắm ngon và thời gian ướp phải đủ để nước mắm và đường thấm vào tôm. Sau đó mang tôm kho như kho tàu nhưng độ lửa nhỏ và kéo dài hơn. Con tôm thấm nước mắm và gia vị trở nên căng cứng vừa hơi măn mẳn nhưng có hậu ngọt kiểu Nam bộ đặc trưng.
Không chỉ nổi tiếng bởi món bún cá Kiên Giang và các món ăn từ bún như bún riêu, bún mắm, bún chả giò, bún thịt xào… tại Bún Cá Kiên Giang - Nhà hàng Thằng Bầu Quán, bạn còn có thể thưởng thức các loại đặc sản đến từ nhiều vùng như: bánh canh giò heo, bánh tằm bì, bánh tôm miền Tây, bánh khọt, bánh xèo, bánh hỏi heo quay… Cùng thưởng thức các món ăn dân giã như: chả giò, gỏi cuốn, bì cuốn,… uống những loại nước uống cũng bình bị và đậm chất miền Tây không kém: trà đá, trà đường, sương sáo nước dừa…, đặc biệt là các loại trà khác nhau trong một không gian vừa thừa thoải mái, vừa đủ sang trọng và lịch sự của Bún Cá Kiên Giang - Nhà hàng Thằng Bầu Quán, hẳn sẽ là một thú vui nho nhỏ dành cho bạn, những người dân Sài thành vốn chuộng sự mộc mạc, gần gũi.
Ngoài món bún cá Kiên Giang, được xem là món ruột của các thực khách nơi đây thì nhà hàng còn có rất nhiều món trong thực đơn rất phong phú và hấp dẫn.
|
Với đội ngũ nhân viên phục vụ vui vẻ, nhiệt tình cùng những đầu bếp có tay nghề cao, chế biến lanh lẹ, bạn hoàn toàn thoải mái thưởng thức món ngon ở đây mà không phải đợi lâu.
Xem thêm MENU của quán: XEM TẠI ĐÂY.
* Địa chỉ dành cho bạn:
Bún cá Kiên Giang – Nhà hàng Thằng Bầu Quán
Số 11 Nam Quốc Cang, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 01234 560 558
(Nguồn: Infornet)
Thích và chia sẻ chủ đề trên: |
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
* Trên Facebook:
Ý kiến của bạn
- Những nhận xét có nội dung xấu, từ ngữ thô tục, mang tính kỳ thị, liên quan đến chính trị, phản động hay đặt link quảng cáo sẽ bị chúng tôi xóa khỏi trang web mà không cần thông báo trước.
- Vui lòng ghi bình luận có dấu tiếng Việt để tránh gây hiểu nhầm cho các đọc giả khác.
Cám ơn các bạn đã ghé thăm Điểm Ăn Uống 365.