3 món cá cuốn bánh tráng quá ngon tại Phan Thiết
9/27/14
-
Lượt xem bài viết:
Nếu bạn THÍCH thông tin này, hãy + nó ===>
(Diemanuong365) - Nếu có dịp đi du lịch Phan Thiết thưởng thức các món đặc sản Phan Thiết thì bạn không nên bỏ qua 3 món cá cuốn bánh tráng cực ngon mà rất được dân Phan Thiết ưa thích.
Đến Phan Thiết thưởng thức các món ẩm thực ăn chung với bánh tráng thì chúng ta có các món như bánh tráng cuốn mắm ruốc, bánh tráng cuốn bánh hỏi, lòng heo, chả cá cuốn bánh tráng,... nhưng đã về đến biển thì chỉ có bánh tráng cuốn cá là cực kỳ hấp dẫn các du khách cũng như dân bản xứ.
Hấp dẫn cá lồi xối mỡ cuốn bánh tráng
Biển Phan Thiết vốn được ưu ái nhiều loại tôm cá ngon, trong số đó có cá lồi là loài cá được ưa thích nhất vì từ cá lồi có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon có giá trị dinh dưỡng cao. Loài cá lồi ở Phan Thiết khá phổ biến và xuất hiện nhiều nhất vào khoảng tháng 7 trở đi. Cá lồi có thịt thơm ngon và chế biến được nhiều món hấp dẫn. Một con cá lồi lớn nhất có trọng lượng từ 3-5 kg, trung bình từ 1-2 kg và nhỏ nhất khoảng 0,5 kg. Có nhiều món ăn ngon chế biến từ cá lồi: nấu canh chua cá lồi, cá lồi kho tỏi, tiêu hay ớt. Nhưng món cá lồi xối mỡ là hấp dẫn nhất, ngon nhất.
Với món cá lồi xối mỡ sau khi rửa sạch cá được sắt thành miếng hình vuông thì đem hấp cách thủy. Chú ý luôn kiểm tra cá khi hấp để tránh tình trạng hấp quá lâu cá sẽ bị nát sẽ mất ngon. Sau đó chiên mỡ heo vàng giòn và cho hành lá cắt nhỏ vào. Khi chuẩn bị ăn bạn mới đổ cá hấp ra đĩa và xối mỡ hành lên cá.
Ngon đậm đà cá bò hòm hấp cuốn bánh tráng
Do hình dạng vuông vức, thân cá dài, có hình vuông thuộc họ cá bò nên ngư phủ ở Phan Thiết đặt tên cá bò hòm. Nhìn vẻ bên ngoài, trông dữ dằn nhưng thịt cá bò hòm lại rất hấp dẫn và bổ dưỡng. Do thịt có vị ngọt, béo, màu trắng nên khi ăn kèm cùng những vị cay nồng của các loài rau thơm, cuốn bánh tráng chấm với mắm Phan Thiết tạo nên món ăn "Cá bò hòm hấp cuốn bánh tráng" rất hấp dẫn.
Khi ăn, lột bỏ lớp da dày và cứng của cá rồi tách bốn mảng thịt nằm bốn cạnh của thân cá. Thịt cá trắng và dai, có vị béo nhưng ăn không có cảm giác ngán. Món này ăn với rau mùi, nhất là rau húng, dưa, chuối chát... Nhiều người lại thích cuốn thịt cá với rau, bún và bánh tráng chấm với nước mắm me chua ngọt được chế biến từ nước mắm. Đằng sau vẻ ngoài xấu xí, là vị ngon đậm đà khiến cá bò hòm trở thành món ăn trứ danh của xứ biển Phan Thiết.
Mê mệt cá lóc nướng cuốn bánh tráng
Cá lóc không hiếm như hai loại cá kia nhưng vị thơm ngon của nó hẳn không ai có thể phủ nhận được. Thêm vào đó với cách nướng nêm nếm gia vị vừa phải và "phụ kiện" kèm theo để cuốn bánh tráng của người Phan Thiết đảm bảo các thực khách chỉ mê mệt mà thôi.
Cá lóc nướng được ăn kèm với các loại rau sống, các loại gia vị cuốn với bánh tráng tăng phần hấp dẫn cho món ăn. Mùa hè này nếu lựa chọn vùng biển Phan Thiết làm nơi nghỉ mát thì bạn nhớ thưởng thức ba món cá cuốn bánh tráng “ngon lành” này nhé!
(Tổng hợp)
Thích và chia sẻ chủ đề trên: |
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
* Trên Facebook:
Ý kiến của bạn
- Những nhận xét có nội dung xấu, từ ngữ thô tục, mang tính kỳ thị, liên quan đến chính trị, phản động hay đặt link quảng cáo sẽ bị chúng tôi xóa khỏi trang web mà không cần thông báo trước.
- Vui lòng ghi bình luận có dấu tiếng Việt để tránh gây hiểu nhầm cho các đọc giả khác.
Cám ơn các bạn đã ghé thăm Điểm Ăn Uống 365.