Chiêm ngưỡng các món ăn Nhật Bản được trang trí đẹp nhất thế giới
9/26/14
-
Lượt xem bài viết:
Nếu bạn THÍCH thông tin này, hãy + nó ===>
(Diemanuong365) - Bạn sẽ "khó" thưởng thức các món ăn Nhật Bản được làm rất công phu và đẹp tỉ mỉ do đầu bếp Yoshiaki Tazakawa trang trí.
Nhà hàng nổi tiếng của đầu bếp Yoshiaki Takazawa, tại Tokyo, Nhật Bản khá đặc biệt là thế giới riêng với ánh sáng mờ dìu dịu, nó chỉ có 10 chỗ ngồi và sẽ do chính tay ông phục vụ cho các thực khách. Ông chủ nhà hàng thân thiện này luôn khuyến khích du khách cùng đồng hành với mình trong suốt chuyến du lịch ẩm thực kéo dài 3 tiếng đồng hồ khi bước chân vào nhà hàng.
Những món ăn trên thực đơn của nhà hàng đều được ông Takazawa dày công chuẩn bị và thậm chí còn có cả một câu chuyện bên lề liên quan đến chúng. Với hương vị quyến rũ cùng cách trình bày cầu kỳ, các món ăn được làm bởi đầu bếp Takazawa đã khiến cho thực đơn tại nhà hàng của ông trở thành một trong những địa chỉ ẩm thực thu hút giới sành ăn nhất trên toàn thế giới.
Vậy những món ăn của đầu bếp Takazawa có gì mà thu hút thực khách tới như vậy? Bạn sẽ được câu trả lời ở ngay dưới đây:
Rock on the Seashore (Đá trên bãi biển
Món ăn được tạo ra từ bánh mì đen trộn khoai tây nghiền để tạo ra hình dáng giống như hòn đá. Đi kèm với món "bánh đá" này là một loại hải sản có xuất xứ từ Tây Ban Nha cùng rong biển đến từ Okinawa.
Một bờ biển sống động nhất trên bàn ăn.
Dinosaur Egg from Miyazaki (Trứng khủng long từ Miyazaki)
Quả trứng khủng long đặc biệt này được làm từ bánh trứng đường và xoài nghiền. Vỏ trứng là sự kết hợp chocolate và bột nghệ, bột ớt, còn dấu chân khủng long được làm từ wasabi. Ý tưởng độc đáo này được hình thành khi Takazawa tới Mexico và phát hiện ra người dân bản địa nơi đây ăn trái cây mùa hè cùng bột ớt.
Ayu in Clear Stream (Cá Ayu giữa dòng nước trong)
Takazawa sử dụng một kỹ thuật đặc biệt để tạo thành món ăn. Món ăn này ăn kèm với súp dưa chuột. Món cá Ayu khi còn tươi, nó có mùi như một loại rau và không có mùi tanh.
Món ăn này diễn tả cho thực khách về không khí mùa hè của đất nước Nhật Bản.
Ratatouille
Là món ăn kết hợp từ 15 loại rau củ nấu chín, sau đó được cuốn lại theo kiểu sushi với bắp cải tím. Cách thưởng thức món này tuyệt nhất là cho tất cả vào miệng và nhai. Bởi vậy, bạn có thể cảm nhận được từng loại hương vị khác nhau của rau cùng một lúc.
Ông chủ cửa hàng tự hào nói về món Ratatouille của mình: "Đây là món "đặc sản" của riêng tôi. Các nhà hàng khác thường để nguyên miếng lớn cho các khách hàng ăn. Nhưng tôi quyết định cắt làm từng miếng nhỏ để thực khách có thể trải nghiệm trọn vẹn."
Raindrops (Giọt mưa)
Món ăn cũng được nhiều du khách trầm trồ vì vẻ đẹp trong sáng của nó khi được bày lên chiếc lá sen. Takazawa cho biết ông luôn muốn thể hiện các mùa trong năm của Nhật Bản lên các món ăn.
Và món Raindrops tượng trưng cho mùa mưa. Đặc biệt hơn, món này được làm từ trứng cá muối.
Bạn có thể chiêm ngưỡng thêm những món ăn khác được làm bởi Yoshiaki Takazawa.
(Theo afamily)
Thích và chia sẻ chủ đề trên: |
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
* Trên Facebook:
Ý kiến của bạn
- Những nhận xét có nội dung xấu, từ ngữ thô tục, mang tính kỳ thị, liên quan đến chính trị, phản động hay đặt link quảng cáo sẽ bị chúng tôi xóa khỏi trang web mà không cần thông báo trước.
- Vui lòng ghi bình luận có dấu tiếng Việt để tránh gây hiểu nhầm cho các đọc giả khác.
Cám ơn các bạn đã ghé thăm Điểm Ăn Uống 365.