(Diemanuong365) - Bánh để ăn vặt thì làm bánh quy chắc là phù hợp nhất. Chỉ cần một ít sự khéo léo là bạn có thể làm nên những chiếc bánh chocolate chips xinh xắn cho lũ trẻ ở nhà.
Chocolate chip cookies là loại bánh quy đơn giản và có vẻ cũng rất quen thuộc nữa nhỉ? Các mẹ cùng tham khảo cách làm bánh quy chocolate chips ngon dưới đây nhé!
* Nguyên liệu:
- 150 g bột mỳ đa dụng
- 45 g đường cát trắng
- 45 g đường nâu
- 1/2 thìa cà phê vani
- 70 g bơ lạt ở nhiệt độ phòng
- 170 g chocolate chips loại ít ngọt
- 1 quả trứng gà
- 1/4 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê bột muối nở (baking soda)
* Cách làm:
- Cho trứng đường trắng, đường nâu vào âu. Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp trên với tốc độ nhỏ cho đến khi thấy trứng ngả màu vàng nhạt.
- Tiếp tục cho vani và bơ vào, đánh đến khi hòa huyện vào nhau.
- Rây bột mỳ, muối và muối nở vào hỗn hợp trứng đã đánh rồi trộn cho đến khi đều với nhau.
- Sau đó cho tất cả chocolate chips vào rồi trộn nhẹ. Cho bột vào tủ lạnh để khoảng 10 phút để bột cứng lại.
- Bật lò 190 độ C. Chuẩn bị khay nướng và lót giấy nền lên.
- Dùng thìa cà phê múc bột thành mỗi viên bằng nhau bỏ lên khay. Nhớ để cách xa nhau tránh khi nướng bánh nở ra dính vào nhau.
- Nướng bánh khoảng 7 phút hoặc đến khi bánh vàng là được. Lấy bánh ra khỏi lò và bỏ lên vỉ cho bánh nguội hẳn.
Bánh ra lò rất ngon, giòn và xốp, ngậy và thơm mùi chocolate chip. Chúc các bạn ngon miệng.
Diệu Kim (Theo NS)
No comments:
Post a Comment
Chúng tôi luôn theo dõi nhận xét của các bạn.
- Những nhận xét có nội dung xấu, từ ngữ thô tục, mang tính kỳ thị, liên quan đến chính trị, phản động hay đặt link quảng cáo sẽ bị chúng tôi xóa khỏi trang web mà không cần thông báo trước.
- Vui lòng ghi bình luận có dấu tiếng Việt để tránh gây hiểu nhầm cho các đọc giả khác.
Cám ơn các bạn đã ghé thăm Điểm Ăn Uống 365.