Khai vị với đậu hũ chiên xốt Tentsuyu kiểu Nhật
10/9/14
-
Lượt xem bài viết:
Nếu bạn THÍCH thông tin này, hãy + nó ===>
(Diemanuong365) - Món đậu hũ chiên xốt Tentsuyu kiểu Nhật thơm ngon, cay cay nóng nóng rất thích hợp thưởng thức với cơm trong ngày mát mẻ.
* Nguyên liệu:
- 450g đậu hũ mềm
- ½ chén bột bắp
- Dầu để chiên
- Sốt tentsuyu
- 1 muỗng cà phê củ cải, bóc vỏ và nghiền
- 1 muỗng cà phê gừng tươi, cạo vỏ, mài nhỏ
- Hành lá, thái lát
Làm sốt tentsuyu
- ¾ chén nước dùng củ cải
- 4 muỗng canh xì dầu
- 3 muỗng canh rượu sake
- 2 muỗng canh rượu mirin
- ¾ muỗng canh đường
- Cá bào kiểu Nhật
* Cách làm:
Làm sốt: Trộn các nguyên liệu làm sốt tentsuyu trong một cái chảo nhỏ và đun cho đến khi bốc khói nhưng không sôi.
Đun nóng dầu ăn trong một chảo vừa.
Đậu phụ cắt miếng lập phương có kích cỡ khoảng 2,5cm hoặc lớn hơn một chút. Dùng khăn giấy thấm khô sau đó lăn đều qua bột bắp.
- Khi dầu nóng, cẩn thận thả đậu phụ vào dầu để chiên. Khi đậu có màu vàng sáng, lật để đậu vàng đều.
- Sau đó, cho đậu ra khỏi chảo, đặt vào giấy thấm dầu hoặc lên giá cho nguội bớt.
- Làm tương tự với chỗ đậu còn lại.
- Cho đậu phụ ra đĩa, hoặc bát rồi rưới nước sốt lên. Rắc một ít củ cải, gừng nghiền lên trên. Trang trí với một ít cá bào Nhật, hành lá rồi ăn nóng nhé!
Món đậu hũ chiên xốt Tentsuyu kiểu Nhật này sẽ là món khai vị nhẹ nhàng, thú vị trong bữa ăn.
Theo Kẹo Sữa (Eva.vn/Userealbutter)
Thích và chia sẻ chủ đề trên: |
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
* Trên Facebook:
Ý kiến của bạn
- Những nhận xét có nội dung xấu, từ ngữ thô tục, mang tính kỳ thị, liên quan đến chính trị, phản động hay đặt link quảng cáo sẽ bị chúng tôi xóa khỏi trang web mà không cần thông báo trước.
- Vui lòng ghi bình luận có dấu tiếng Việt để tránh gây hiểu nhầm cho các đọc giả khác.
Cám ơn các bạn đã ghé thăm Điểm Ăn Uống 365.