Ngon miệng với bánh cuốn áp chảo
10/7/14
-
Lượt xem bài viết:
Nếu bạn THÍCH thông tin này, hãy + nó ===>
(Diemanuong365) - Bữa sáng với món bánh cuốn áp chảo thơm ngon, dễ làm chắc chắn sẽ hấp dẫn các thành viên trong gia đình.
Nhiều người cho rằng cần phải tráng bánh cuốn nồi hơi thì bánh mới ngon, tuy nhiên với cách làm bánh cuốn bằng chảo này món bánh cuốn của bạn cũng ngon không kém đâu nhé! Cách làm món này cũng rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm vào dịp cuối tuần.
* Nguyên liệu:
Vỏ bánh:
- Bột năng: 1 chén
- Bột gạo: 2 chén
- Nước: 2 chén
- Muối: 1 muỗng cà phê, dầu ăn: 1 muỗng cà phê
Nhân bánh:
- Thịt băm: 150g
- Nấm mèo: 2 tai, củ sắn: 200g
- Hành tây: 100g, hành lá: 50g
* Thực hiện:
- Pha bột năng, bột gạo với nước, muối và dầu ăn. Để bột "nghỉ" 15 – 20 phút, dùng rây nhuyễn lược lại.
- Xào thịt với nấm mèo, hành tây, củ sắn cắt hạt lựu làm nhân.
- Dùng chảo không dính bắc lên bếp canh vừa nóng, múc bột tráng đều lên chảo, canh chừng bột trong là đã chín, trút bánh ra mâm.
- Cho nhân vào bánh cuốn lại. Bánh cuốn ăn với nước mắm pha chua ngọt, rau thơm, giá trụng và chả.
Chúc bạn thực hiện thành công món bánh cuốn áp chảo này nhé!
Theo Món ngon Việt Nam
Thích và chia sẻ chủ đề trên: |
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
* Trên Facebook:
Ý kiến của bạn
- Những nhận xét có nội dung xấu, từ ngữ thô tục, mang tính kỳ thị, liên quan đến chính trị, phản động hay đặt link quảng cáo sẽ bị chúng tôi xóa khỏi trang web mà không cần thông báo trước.
- Vui lòng ghi bình luận có dấu tiếng Việt để tránh gây hiểu nhầm cho các đọc giả khác.
Cám ơn các bạn đã ghé thăm Điểm Ăn Uống 365.