Ngon tuyệt bò nướng, hải sản áp chảo xốt bơ trứng
10/25/14
-
Lượt xem bài viết:
Nếu bạn THÍCH thông tin này, hãy + nó ===>
(Diemanuong365) - Thời tiết trở lạnh, cùng cả nhà ăn những món ăn nóng hổi nhiều năng lượng như món bò nướng, hải sản áp chảo thật là tuyệt.
Mách nhỏ: Tenderloin tức là thăn nội bò hay thịt bò Mỹ phi-lê, là phần thịt ngon nhất, mềm nhất trong các bộ phận thịt của bò. Phần thịt này rất hoàn hảo khi chế biến các món như: bít-tết, xào, nướng, nhúng lẩu…
* Nguyên liệu:
- 120g thăn bò Mỹ (tenderloin)
- 100g tôm sú
- 50g sò điệp
- 100g măng tây
- 1 thìa súp khoai tây nghiền
- Muối, tiêu, dầu oliu, bơ lạt, tỏi băm
- Xốt bơ trứng: 1 lòng đỏ trứng, 50g bơ lạt, 5ml giấm trắng, muối, tiêu
* Thực hiện:
1. Thịt bò rửa sạch, ướp chút muối tiêu vừa ăn. Chuẩn bị lò than, nướng chín dều 2 mặt miếng thịt bò trên bếp than hồng trong khoảng 5 phút là được.
2. Măng tây, sò điệp và tôm rửa sạch. Tôm lột bỏ vỏ, chẻ lưng lấy chỉ đen. Măng tây chần quan nước sôi, để ráo.
3. Làm nóng chảo, cho bơ vào tan chảy, sau đó cho măng tây và tỏi vào xào thơm với bơ tỏi, nêm nếm chút muối tiêu vừa ăn.
4. Xốt bơ trứng: Đánh tan lòng đỏ trứng cho nổi, sau đó cho bơ chảy vào từ từ vừa đánh đều tay đến khi hỗn hợp sánh đặc lại. Cho giấm và muối tiêu vừa ăn vào khuấy đều.
5. Dọn bò nướng và sắp măng tây ra đĩa, cho sò điệp và tôm lên trên, đặt khoai tây nghiền bên cạnh, trang trí.
Chúc các bạn ngon miệng với cách làm món bò nướng, hải sản áp chảo xốt bơ trứng ngon tuyệt này.
Theo Món ngon Việt Nam
Thích và chia sẻ chủ đề trên: |
Ý kiến bạn đọc [ 2 ]
Nhìn món ăn hấp dẫn quá. ^^
Món này cũng dễ làm nhỉ!!!! Mai cuối tuần ở nhà thử chế biến cho cả nhà cùng ăn nè. Thanks nha.
* Trên Facebook:
Ý kiến của bạn
- Những nhận xét có nội dung xấu, từ ngữ thô tục, mang tính kỳ thị, liên quan đến chính trị, phản động hay đặt link quảng cáo sẽ bị chúng tôi xóa khỏi trang web mà không cần thông báo trước.
- Vui lòng ghi bình luận có dấu tiếng Việt để tránh gây hiểu nhầm cho các đọc giả khác.
Cám ơn các bạn đã ghé thăm Điểm Ăn Uống 365.