Tôm chiên trứng muối ngon lạ miệng
10/19/14
-
Lượt xem bài viết:
Nếu bạn THÍCH thông tin này, hãy + nó ===>
(Diemanuong365) - Tôm thịt chiên với trứng muối cho vị đậm đà, không cần nêm gia vị nữa con tôm vẫn ngấm, chín thơm. Món này ăn kèm cơm nóng rất tuyệt.
Hương vị lạ từ món tôm chiên kiểu này sẽ làm bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn. Thử làm món tôm chiên trứng muối sẽ khiến cả nhà bất ngờ về sự thơm ngon của hương vị.
* Nguyên liệu:
- 500g tôm thịt (dùng tôm tươi hoặc tôm đông lạnh)
- 4 cây hành xanh
- Dầu ăn
- Bột ngô
* Cách làm:
Tôm rửa sạch, nếu dùng tôm đông lạnh thì rã đông. Rửa tôm qua với rượu trắng cho hết mùi tanh rồi ướp tôm với 1 thìa bột ngô.
Lòng đỏ trứng muối cho ra bát, nghiền nát.
Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn đun nóng sau đó cho tôm vào xào, đảo nhanh tay cho tôm chín hồng thì đổ ra bát riêng.
Đặt chảo trở lại bếp. Cho chút dầu ăn láng chảo rồi cho lòng đỏ trứng muối nghiền vào đảo. Đảo đến khi trứng sệt và sủi bóng thì đổ tôm vào.
Đảo đều tay cho trứng bao đều quanh con tôm. Rắc hành xanh vào và tắt bếp.
Vì lòng đỏ trứng muối đã mặn nên bạn nếm vừa phải xem có cần thêm hạt nêm hay không.
(Theo Afamily)
Thích và chia sẻ chủ đề trên: |
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
* Trên Facebook:
Ý kiến của bạn
- Những nhận xét có nội dung xấu, từ ngữ thô tục, mang tính kỳ thị, liên quan đến chính trị, phản động hay đặt link quảng cáo sẽ bị chúng tôi xóa khỏi trang web mà không cần thông báo trước.
- Vui lòng ghi bình luận có dấu tiếng Việt để tránh gây hiểu nhầm cho các đọc giả khác.
Cám ơn các bạn đã ghé thăm Điểm Ăn Uống 365.