Làm thử chuối xào dừa khoai sọ ngon lạ cho cuối tuần
11/2/14
-
Lượt xem bài viết:
Nếu bạn THÍCH thông tin này, hãy + nó ===>
(Diemanuong365) - Khoai sọ dẻo bùi, nước cốt dừa beo béo cùng với chuối xiêm của món chuối xào dừa khoai sọ sẽ là một món ngon lạ cuối tuần cho cả gia đình.
Cứ tưởng khó nhưng thật ra chuối xào dừa muốn ngon thì việc đầu tiên nghĩ đến là nguyên liệu tươi, sạch, nhưng yếu tố quan trọng hơn là cách làm nước cốt dừa. Cùng bắt tay với chuyên mục "Món ngon - vào bếp" làm thử món chuối xào dừa khoai sọ cho tuần này nhé.
* Nguyên liệu: (Khẩu phần 4 người - Thực hiện 30 phút)
- 1/2 nải chuối xiêm
- 5 củ khoai sọ
- 1/2kg dừa nạo
- 50g bột khoai
- 2 thìa súp bột báng
- 1 thìa cà phê bột năng
- 1 thìa cà phê muối
- 3 thìa súp đường
- Đậu phộng rang giã giập, mè rang, dầu ăn, hành lá băm.
* Thực hiện:
1. Chuối luộc chín, cắt dọc trái chuối thành miếng mỏng vừa ăn.
2. Khoai sọ hấp chín, cắt đôi.
3. Dừa nạo vắt lấy 1/2 chén nước cốt, 3 chén nước dảo.
4. Nấu nước dảo dừa (chừa ra 1/3 chén) với đường trên lửa nhỏ, nêm ít muối, cho bột khoai vào nấu khoảng 7 phút. Cho tiếp bột báng vào, nấu đến khi thấy bột báng nở lớn, trở trong. Khuấy bột năng với phần nước dảo còn dư, đổ từ từ vào nồi, khuấy đều cho sánh, cho nước cốt dừa vào, để sôi lại, tắt bếp.
5. Xếp chuối, khoai sọ ra đĩa, chan nước cốt dừa lên mặt, rắc đậu phộng, hành lá, mè lên.
Cuối cùng thì cũng hoàn thành dĩa chuối xào dừa và khoai sọ. Nhìn hấp dẫn làm sao!
(Theo Món Ngon Việt Nam)
Thích và chia sẻ chủ đề trên: |
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
* Trên Facebook:
Ý kiến của bạn
- Những nhận xét có nội dung xấu, từ ngữ thô tục, mang tính kỳ thị, liên quan đến chính trị, phản động hay đặt link quảng cáo sẽ bị chúng tôi xóa khỏi trang web mà không cần thông báo trước.
- Vui lòng ghi bình luận có dấu tiếng Việt để tránh gây hiểu nhầm cho các đọc giả khác.
Cám ơn các bạn đã ghé thăm Điểm Ăn Uống 365.