Hương vị hấp dẫn với mỳ vằn thắn phố Hàng Phèn
12/18/12
-
Lượt xem bài viết:
Nếu bạn THÍCH thông tin này, hãy + nó ===>
(DAU365) - Thưởng thức bát mỳ vằn thắn nghi ngút khói, hương vị hấp dẫn và ngắm dòng người qua lại trong tối đầu đông se lạnh ở Hà Nội là trải nghiệm bạn rất nên thử.
Một bát mỳ vằn thắn phải hội tủ đầy đủ cả hương lẫn sắc, cùng vị đậm đà, hài hòa từ những nguyên liệu: thịt xá xíu, trứng luộc, há cảo luộc, há cảo chiên, nấm hương, đôi ba lát gan mỏng, vài miếng bóng, rau cải cúc (thay đổi theo mùa), hòa quyện cùng nước dùng được ninh từ xương lợn, tôm nõn và xương gà.
Mỳ vằn thắn - sủi cảo tôm tươi là món ăn gốc Trung Quốc nhưng rất được người Hà Nội yêu thích và trở thành một trong những món ăn sáng, ăn trưa rất phổ biến. Mỳ vắn thắn - Sủi cảo tôm tươi 22 Hàng Phèn được khách yêu mến bởi nước dùng thanh thanh, miếng sủi cảo đậm đà và đặc biệt là miếng há cáo rán rất to, cắn ngập răng. Do có miếng há cảo này mà chẳng mấy người ăn ở đây ăn hết được 1 rổ quẩy.
Sợi mỳ vằn thắn được làm từ bột mỳ và trứng, sau đó cán mỏng nên vừa dai dai mềm mềm vừa thơm ngậy mùi trứng mà vẫn giữ được màu vàng ươm bắt mắt. |
Không quá hào phóng khi cho nhiều các thành phần đến mức ngấy, quán níu chân khách bằng thứ nước dùng ngọt đậm đặc trưng nhưng vẫn giữ được hương vị thanh thanh, tinh tế. Các thành phần cũng chỉ là thịt lợn, trứng luộc, nấm hương và há cảo như những quán khác nhưng được đầu bếp cẩn thận, chỉn chu từng chi tiết một.
Thịt xá xíu luộc vừa đủ, thái mỏng dính, há cảo chiên bùi bùi ngầy ngậy còn há cảo luộc thì thơm mềm. Sợi mỳ vằn thắn được làm từ bột mỳ và trứng, sau đó cán mỏng nên vừa dai dai mềm mềm vừa thơm ngậy mùi trứng mà vẫn giữ được màu vàng ươm bắt mắt.
Vằn thằn (há cảo) chính là linh hồn và cũng là đặc trưng của bát mỳ nên đã được ưu ái dùng để đặt tên cho món ăn. Với những ai trót mê mẩn những viên há cảo thì có thể gọi riêng một bát để thưởng thức. Yêu cầu quan trọng nhất khi làm há cảo là lớp vỏ phải mềm nhưng không bị nát và phần nhân phải dậy được mùi hương đậm đà của thịt tôm tươi, thịt lợn và nấm hương băm nhỏ. Bát há cảo ăn riêng cũng được chan nước dùng nóng hổi như bát mỳ thông thường nên rất dễ ăn.
Mỳ vằn thằn của quán hầu như không cho mỳ chính mà chỉ thêm chút muối để có vị ngọt tự nhiên từ các thành phần. Ngoài ra, bạn có thể ăn cùng với quẩy để tăng thêm vị ngậy béo cho cả hai món ăn.
Mỳ vằn thắn ở quán không quá nhiều thành phần nhưng mỗi thứ đều được chế biến rất tinh tế và cẩn thận. |
Thực khách có thể ăn kèm cùng quẩy. |
Mỗi bát mỳ vằn thắn hay há cảo ăn riêng có giá khoảng 35.000 đồng. Tuy không phải là mức giá rẻ nhưng với chi phí đắt đỏ ở thủ đô, cộng thêm độ tinh tế của món ăn thì quán vẫn luôn đông khách, bất kể thời điểm nào.
Quán có chỗ để xe thuận tiện và khá rộng rãi khi có cả chỗ ngồi trong nhà, ngoài hiên và trên tầng 2. Tuy nhiên, quán không có chỗ đỗ ô tô nên tốt nhất đến đây ăn bạn nên đi xe máy. Ngoài ra, do diện tích chật hẹp nên chỗ ngồi ăn của khách bị ảnh hưởng bởi hoạt động đun nấu, đặc biệt là bếp rán há cảo. Nhưng nếu ăn vào mùa thu đông thì chắc không thành vấn đề.
Một khay đồ thế này có giá 70.000 đồng. |
Xung quanh quán còn có nhiều hàng cà phê, trà đá và những hàng bún, hàng phở khác nên tương đối thuận tiện khi rủ bạn bè tới đây ăn sáng, ăn trưa ngay cả khi bạn bè không thích ăn món này.
Bạn có thể chọn lựa giữa ngồi trong nhà, ngoài hiên hoặc lên gác 2. |
* Địa chỉ tham khảo dành cho bạn: Quán mỳ vằn thắn - Sủi cảo tôm tươi - Số 22 Hàng Phèn, Hà Nội (Ngay ngã tư Hàng Phèn giao với phố Bát Sứ).
SuZi Nguyễn
Diemanuong365 (Theo Ngoisao)
Thích và chia sẻ chủ đề trên: |
Ý kiến bạn đọc [ 2 ]
Ở đây ăn được nhưng do tính hay cằn nhằn rủa nhân viên của ông chủ quán nên khách hàng nào có tính chịu khó thì nên đến ăn.
Nhìn tô mì mà thấy thèm ghê!!!!
* Trên Facebook:
Ý kiến của bạn
- Những nhận xét có nội dung xấu, từ ngữ thô tục, mang tính kỳ thị, liên quan đến chính trị, phản động hay đặt link quảng cáo sẽ bị chúng tôi xóa khỏi trang web mà không cần thông báo trước.
- Vui lòng ghi bình luận có dấu tiếng Việt để tránh gây hiểu nhầm cho các đọc giả khác.
Cám ơn các bạn đã ghé thăm Điểm Ăn Uống 365.