Lạ miệng bún gà xé mắm gừng ở quán Gánh Huế
5/15/13
-
Lượt xem bài viết:
Nếu bạn THÍCH thông tin này, hãy + nó ===>
(DAU365) - Bát bún gà xé mắm gừng hấp dẫn người ăn bởi màu vàng của thịt gà, màu xanh của các loại rau, màu trắng tinh của bún cùng hương thơm của mắm gừng.
Bún là món ăn không thể thiếu ở Sài Gòn với rất nhiều loại, từ bún khô cho đến bún nước. Nổi tiếng như bún bò, bún thịt nướng, bún mắm, cho đến những món bún lạ như bún thang, bún mắm nêm, bún num bò chóc... Mỗi món có hương vị và cách thưởng thức khác nhau, mang đến cho người ăn sự trải nghiệm rất thú vị. Ngoài những món bún quen thuộc kể trên, còn có một loại bún tương đối xa lạ với nhiều người là bún gà xé mắm gừng.
Bún gà xé mắm gừng là một món ăn còn tương đối xa lạ với nhiều người.
|
Tên gọi của món ăn đã nói lên các thành phần chính tạo nên món ăn này, đó là bún tươi, thịt gà và mắm gừng cùng ít rau sống. Bún và thịt gà thì quá quen thuộc, điểm thu hút thực khách của món ăn này chính là chén mắm gừng. Thoạt nghe qua, nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến chén mắm gừng ăn thịt vịt hay ăn ốc, nhưng đó là một sự khác biệt hoàn toàn. Mắm gừng ăn bún gà xé là một sự pha trộn của rất nhiều nguyên liệu, đó là gừng, đậu tương, vừng rang, màu hạt điều, nước mắm và các loại gia vị khác.
Chén mắm gừng được pha trộn giữa nhiều nguyên liệu với màu sắc hấp dẫn. |
Pha chế nước mắm gừng không khó, cái quan trọng là mắm không mặn, không nhạt, lại có hương thơm thoang thoảng của gừng là được. Lấy một ít chao đánh tơi, đậu tương ngâm còn nguyên hạt, cho vào một ít màu hạt điều, các loại gia vị vào nêm cho vừa ăn, sau đó cho gừng thái lát mỏng vào cùng ít vừng rang là được. Bát bún gà xé rất đơn giản, bên dưới là các loại rau sống quen thuộc như: xà lách, húng quế, tía tô, húng thơm... được thái nhỏ cùng ít giá sống, bên trên là bún tươi, thịt gà xé và ít đậu phộng rang.
Thịt gà ta được xé thành từng miếng nhỏ. |
Các loại rau sống đều được thái nhỏ và trộn lẫn vào nhau. |
Khi ăn, múc từng thìa nước mắm gừng, chan vào bát bún trộn đều để mắm gừng thấm đều trong các nguyên liệu. Màu của hạt điều thấm vào từng cọng bún tạo nên một màu vàng rất đẹp mắt. Gắp một miếng bún và thưởng thức, vị ngọt, béo của thịt gà, hương vị thơm mát của các loại rau hòa quyện trong cái vị đậm đà của nước mắm, cùng với đó là hương vị cay nồng của gừng đem đến cho người ăn sự ngon miệng và không hề ngấy.
Khi ăn, chan nước mắm gừng vào bát, trộn đều và thưởng thức. |
Bạn có thể thưởng thức món bún gà xé mắm gừng tại Quán Gánh Huế. Quán bán từ 7h00 đến 22h00 hàng ngày. Mỗi bát bún gà xé mắm gừng có giá 48.000 đồng.
* Địa chỉ dành cho bạn:
Quán Gánh Huế
Số 59 Đinh Tiên Hoàng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM.
Diemanuong365 (Theo Ngoisao)
Thích và chia sẻ chủ đề trên: |
Ý kiến bạn đọc [ 1 ]
Món bún này ngon lạ miệng quá!!!
* Trên Facebook:
Ý kiến của bạn
- Những nhận xét có nội dung xấu, từ ngữ thô tục, mang tính kỳ thị, liên quan đến chính trị, phản động hay đặt link quảng cáo sẽ bị chúng tôi xóa khỏi trang web mà không cần thông báo trước.
- Vui lòng ghi bình luận có dấu tiếng Việt để tránh gây hiểu nhầm cho các đọc giả khác.
Cám ơn các bạn đã ghé thăm Điểm Ăn Uống 365.