Một vòng các món ngon làm từ bánh tráng ở Hà Nội
5/15/13
-
Lượt xem bài viết:
Nếu bạn THÍCH thông tin này, hãy + nó ===>
(DAU365) - Bánh tráng nướng, bánh tráng trộn đều là các món ăn vặt đang rất được giới trẻ Hà Thành yêu thích.
Cách chế biến bánh tráng đơn giản nhất là nướng giòn và thưởng thức, ngoài ra bánh tráng còn là nguyên liệu chính để làm nên nhiều món ăn ngon như: gỏi cuốn, nem rán, bánh tráng trộn, bánh tráng nướng trứng cút, bánh tráng mạch nha... ngoài ra nhiều món ăn không thể thiếu bánh tráng như: cá lóc nướng, cá hấp, bò bía, bò lá lốt...
Diemanuong365 xin điểm qua một số địa chỉ bán các món ngon làm từ bánh tráng ở Hà Nội cho các bạn tham khảo nhé!
1. Bánh tráng nướng Đà Lạt
Giòn tan, thơm ngậy, và bắt mắt, bánh tráng nướng được ví như pizza Việt Nam. Món ăn quen thuộc của xứ Đà Lạt mới chỉ có mặt ở Hà Nội cách đây ít lâu, do một tiệm vỉa hè ở phố Hàng Tre khai phá.
Ngay khi các teen Hà Thành “bắt sóng” được món lạ, hấp dẫn mà giá rẻ, bánh tráng nướng đã trở nên rất "hot". Bằng chứng là buổi chiều nào cũng vậy, kể cả những hôm thời tiết oi nóng, tiệm bánh tráng nướng phố Hàng Tre vẫn đông khách từ lúc mở cửa cho tới khi tối muộn. Quán cũng phải bổ sung từ 1 đầu bếp lên thành 3 đầu bếp mới phục vụ kịp cho số lượng khách.
Bánh tráng nướng của quán này có nhiều vị cho bạn lựa chọn. Ngon và đắt nhất là bánh thập cẩm, đầy đủ trứng, pho mai, xúc xích, bò, gà, hải sản, giá 25.000 đồng. Rẻ nhất là bánh tráng nướng chỉ có hành với pho mai giá 10.000 đồng.
* Địa chỉ tham khảo dành cho bạn: Quán Đặc Sản Bánh Tráng Nướng Đà Lạt - Số 48 Hàng Tre, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
2. Bánh tráng trộn
Bánh tráng trộn là món ăn của Tây Ninh, cũng chỉ mới bắt đầu xuất hiện ở Hà Nội được khoảng 1 năm trở lại đây. Bánh tráng trộn đơn giản là bánh tráng mỏng cắt nhỏ trộn cùng loại xoài ương ương thái sợi, thêm nữa có thịt bò khô loại cay, vài ba quả trứng chim cút, mấy chiếc bánh phồng tôm cùng rau sống, hành phi, lạc, kiểu những món trộn nộm quen thuộc.
Chế biến không quá phức tạp nhưng vẫn lạ miệng, dễ hợp khẩu vị nên hiện nay, bánh tráng trộn bắt đầu có mặt trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội. Địa chỉ tiên phong là một quán nhỏ xíu ở phố Ngọc Hà. Tiệm này giờ chuyển sang Hoàng Cầu, cạnh hồ Đống Đa, chỉ bán vào buổi tối. Sinh sau đẻ muộn có các quán ở Hàng Tre, Hàng Trống, Lý Quốc Sư… Bánh tráng trộn những nơi này cũng ngon, và nhờ vị trí trung tâm nên đã sớm hút khách.
Bánh tráng trộn thường chỉ bán từ tầm 5h chiều đến tối với mức giá khoảng 15.000 – 20.000 đồng/bát tùy nơi.
* Địa chỉ tham khảo dành cho bạn: Quán Bé O - Số 24 Lý Quốc Sư, Hà Nội; Quán Đặc Sản Bánh Tráng Nướng Đà Lạt - Số 48 Hàng Tre, Hà Nội; Quán bánh tráng trộn 38 - Số 38 Hàng Trống, Hà Nội.
Thịt lợn ba chỉ luộc, thái mỏng, ăn kèm với rau sống, đồ ghém rồi cuốn cùng tấm bánh phở và bánh tráng. Đơn giản vậy thôi nhưng bánh tráng thịt heo ngon hay không còn tùy thuộc vào loại nước mắm nêm dậy mùi, đặc trưng của hương vị xứ Quảng.
Quả vậy, những quán Hà Nội bán bánh tráng thịt heo chưa nhiều mà không phải nơi nào cũng có mắm nêm ngon chuẩn. Ở phố Ngụy Như Kon Tum từ lâu có một nhà hàng mang tên Con đường đặc sản nổi tiếng với món ăn này. Nhiều khách đánh giá mắm nêm tại đây thơm cay, đậm đà, đúng vị. Ngon nhưng bánh tráng thịt heo ở đây giá không rẻ - 90.000 đồng/suất, chỉ vỏn vẹn chưa đầy 10 miếng thịt ba chỉ thái khá mỏng.
Hiện tại, Hà Nội đã xuất hiện thêm một số địa chỉ bánh tráng thịt heo như quán Hoàng Bèo ở Nguyễn Tuân. Chất lượng cũng như độ ngon chuẩn ở đây chỉ đạt điểm trung bình nhưng ưu điểm là giá rất mềm, chỉ khoảng 35.000 – 40.000 đồng/suất. Ngoài ra, còn có các quán bánh tráng thịt heo ở phố Trúc Khê, hay phố Tô Hiến Thành. Giá cũng dao động từ khoảng 50.000 – 100.000 đồng/suất.
Địa chỉ tham khảo: Quán Ẩm thực Con Đường Đặc Sản - Số 99 Ngụy Như Kon Tum; Quán Hoàng Bèo - Số 67 Nguyễn Tuân, Hà Nội; Quán Antiq - Số 92 Tô Hiến Thành, Hà Nội; Nhà hàng bánh tráng thịt heo Hà Nội - Số 30 Trúc Khê, Hà Nội.
4. Bánh tráng Trảng Bàng
Một số người thường đánh đồng bánh tráng Trảng Bàng với bánh tráng thịt heo. Nhưng bánh tráng Trảng Bàng điểm đặc biệt không chỉ ở nước mắm nêm mà còn ở chính thứ bánh tráng phơi sương vừa dày vừa dai khác biệt. Ngoài ra, nước mắm nêm tuy cũng đậm đặc dậy mùi nhưng có vị ngọt đặc trưng của miền Nam. Thịt heo cũng thường được chọn là thịt chân giò chứ không phải ba chỉ. Nhìn chung, nếu sành ăn bạn sẽ vẫn phát hiện ra nhiều điểm khác nhau cơ bản của 2 món này.
Tại Hà Nội, ban đầu nhiều người biết đến một quán bánh tráng Trảng Bàng ở phố Chùa Láng. Món mới lạ, giá vừa phải nên thời điểm đó, quán khá đắt khách. Nhưng sau đó khi các nhà hàng miền Tây mọc lên ngày một nhiều, thực khách có sự so sánh thì quán này đã giảm độ “hot”. Có thể điểm danh thêm một số địa chỉ nữa như Quán ngon miền Tây ở phố Văn Cao, quán Bánh Tráng Bàng trên phố Phó Đức Chính, quán Hồng Yên trên đường Âu Cơ.
Lưu ý với thực khách, món ăn này có kèm nhiều nguyên liệu phải "đi đường dài" từ miền Nam ra nên giá không hề rẻ, trung bình khoảng 70.000 – 110.000 đồng/suất.
Diemanuong365 (Theo Infornet)
Thích và chia sẻ chủ đề trên: |
Ý kiến bạn đọc [ 1 ]
Nhiều món ăn ngon với bánh tráng, giá bình dân nữa.
* Trên Facebook:
Ý kiến của bạn
- Những nhận xét có nội dung xấu, từ ngữ thô tục, mang tính kỳ thị, liên quan đến chính trị, phản động hay đặt link quảng cáo sẽ bị chúng tôi xóa khỏi trang web mà không cần thông báo trước.
- Vui lòng ghi bình luận có dấu tiếng Việt để tránh gây hiểu nhầm cho các đọc giả khác.
Cám ơn các bạn đã ghé thăm Điểm Ăn Uống 365.