Cách làm đậu hũ trứng ngon, mềm
7/26/13
-
Lượt xem bài viết:
Nếu bạn THÍCH thông tin này, hãy + nó ===>
(DAU365) - Tự làm đậu hũ (đậu phụ) trứng tại nhà như thế này vô cùng đơn giản lại an toàn, mà hơn hết là ngon không kém đậu hũ trứng đi mua đâu!
Đậu nành vốn là loại thực phẩm lành mạnh, mang đến nhiều dưỡng chất cho cơ thể như isoflavone, sterol thực vật, phospholipid, hỗ trợ thêm nhiều chức năng khác như phòng ngừa bệnh tim mạch vành, xơ cứng động mạch và bệnh ung thư. Món này cũng rất dễ ăn đối với các bé bởi độ mềm mịn thơm ngon của nó! Bây giờ bạn có thể tự bắt tay làm món đậu hũ trứng ngon, mềm, rẻ tiền mà lại đơn giản, an toàn và chắc chắn là sẽ ngon hơn khi mua ở tiệm đấy nhé!
* Nguyên liệu:
- 150g đậu nành
- 3 quả trứng
* Cách làm:
- Đậu nành rửa sạch rồi ngâm trong nước khoảng 8 tiếng trở lên, để đậu nở.
- Cho đậu nành vào máy làm sữa đậu nành, thêm nước theo định mức của máy rồi bật máy.
- Khi máy báo hoàn thành bạn đổ ra lọc lấy phần sữa đậu nành, để nguội.
- Đập trứng vào bát, đánh tan rồi đổ sữa vào chung, khuấy đều và lọc lại qua rây.
- Đổ hỗn hợp đã lọc vào hộp chịu nhiệt có lót sẵn màng bọc thực phẩm rồi hấp với lửa vừa khoảng 10 phút. Sau đó đậy nắp rồi hấp với lửa nhỏ thêm 5-6 phút nữa thì tắt bếp.
- Cuối cùng bạn chỉ việc lấy ra, để nguội rồi cắt thành miếng vừa ăn là được.
Chúc các bạn thành công với việc tự làm đậu phụ trứng nhé!
Vy Trân, ảnh: BSC
Theo Trí Thức Trẻ
Thích và chia sẻ chủ đề trên: |
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
* Trên Facebook:
Ý kiến của bạn
- Những nhận xét có nội dung xấu, từ ngữ thô tục, mang tính kỳ thị, liên quan đến chính trị, phản động hay đặt link quảng cáo sẽ bị chúng tôi xóa khỏi trang web mà không cần thông báo trước.
- Vui lòng ghi bình luận có dấu tiếng Việt để tránh gây hiểu nhầm cho các đọc giả khác.
Cám ơn các bạn đã ghé thăm Điểm Ăn Uống 365.