Hấp dẫn các loại bánh ngon của Việt Nam (P.1)
4/23/13
-
Lượt xem bài viết:
Nếu bạn THÍCH thông tin này, hãy + nó ===>
(DAU365) - Đặc sản bánh ngon từ nhiều vùng miền của Việt Nam có rất nhiều loại và kiểu dáng, hương vị thơm ngon hấp dẫn.
Diemanuong365 xin điểm danh một số loại bánh thơm ngon, độc đáo từ nhiều vùng miền của Việt Nam để chia sẻ đến các bạn.
1. Bánh khẩu sli - Cao Bằng
Khẩu sli thường có hình dáng to bằng viên gạch đỏ, lớp trên là lạc màu nâu bóng mượt, lớp dưới là bỏng gạo mịn màng. |
Cái tên bánh khẩu sli nghe lạ lạ vui tai khiến nhiều người nghe lần đầu tò mò. Khẩu sli thường có hình dáng to bằng viên gạch đỏ, lớp trên là lạc màu nâu bóng mượt, lớp dưới là bỏng gạo mịn màng. Qua nhiều công đoạn chế biến, hai lớp bánh dính chặt lấy nhau, ăn giòn tan, dẻo quẹo lại có vị bùi ngọt khiến cho nhiều du khách ăn một miếng mà vấn vương mãi cái hương vị lạ lẫm đó.
2. Bánh đậu xanh - Hải Dương
Bánh đậu xanh Hải Dương ăn có vị ngọt thanh |
Bánh đậu xanh Hải Dương dường như không mấy xa lạ với nhiều người bởi tính phổ biến rộng rãi của loại đặc sản này. Bánh đậu xanh Hải Dương ăn có vị ngọt thanh, vừa bỏ vào miệng là tan biến ngay nhưng đủ để người ăn kịp thưởng thức được vị ngọt, béo và thơm thoang thoảng mùi hương hoa bưởi, đậu xanh.
3. Bánh gio, bánh tro - Bắc Giang
Bánh gio, bánh tro có màu hổ phách trong vắt |
Khi lớp lá cuối cùng được bóc ra, chiếc bánh như một khối ngọc màu hổ phách trong vắt lộ ra, có thể nhìn thấu bên trong khối ngọc đó từng hạt gạo nếp nhỏ óng ánh. Khi ăn, chấm bánh vào bát mật mía vàng óng, thơm phức rồi nhẩn nha tận hưởng hương vị rất lạ của bánh tro.
4. Bánh cáy - Thái Bình
Bánh cáy |
Bánh cáy Thái Bình hấp dẫn thực khách ban đầu cũng bởi cái tên. Loại bánh tưởng chừng quà của biển, ăn vào lại thấy gạo nếp, lạc vừng, mứt bí, cơm dừa...
5. Bánh cốm - Hà Nội
Bánh cốm là đặc sản của Hà Nội |
Bánh cốm làm từ cốm, nhân đậu xanh dừa nạo và mứt bí hoặc mứt sen trần, thường dùng cho lễ ăn hỏi và cũng là đặc sản của du khách mua về làm quà khi đến Hà Nội.
6. Bánh gai - Nam Định
Bánh gai - đặc sản Nam Định |
Từ xưa, Nam Ðịnh vẫn có truyền thống làm bánh gai, lá gai ngay Cầu Ốc cũng có nhiều nhà trồng. Cách ăn cũng nghệ thuật. Bánh bóc làm sao khỏi dính lá, khi ăn sao cho khỏi rơi nhân.
7. Bánh tráng xoài - Nha Trang
Bánh tráng xoài được làm chủ yếu từ trái xoài chín và mạch nha |
Bánh tráng xoài là một món ăn đặc sản khá nổi tiếng của huyện Cam Lâm và một số địa phương lân cận của tỉnh Khánh Hòa. Bánh được làm chủ yếu từ trái xoài chín và mạch nha. Bánh tráng xoài còn có tên gọi là bánh xoài Nha Trang bởi phần lớn sản phẩm được tiêu thụ ở thành phố Nha Trang.
>>> Xem thêm "Hấp dẫn các loại bánh ngon của Việt Nam (P.2)".
Diemanuong365 (Tổng hợp)
Thích và chia sẻ chủ đề trên: |
Ý kiến bạn đọc [ 1 ]
Nhiều đặc sản bánh ngon ở Việt Nam quá nha!!!!!Thích nhất là bánh cốm Hà Nội.
* Trên Facebook:
Ý kiến của bạn
- Những nhận xét có nội dung xấu, từ ngữ thô tục, mang tính kỳ thị, liên quan đến chính trị, phản động hay đặt link quảng cáo sẽ bị chúng tôi xóa khỏi trang web mà không cần thông báo trước.
- Vui lòng ghi bình luận có dấu tiếng Việt để tránh gây hiểu nhầm cho các đọc giả khác.
Cám ơn các bạn đã ghé thăm Điểm Ăn Uống 365.