Ngon và an toàn với chè khúc bạch tại Hoàng Ty
7/3/13
-
Lượt xem bài viết:
Nếu bạn THÍCH thông tin này, hãy + nó ===>
(DAU365) - Quán Hoàng Ty là nơi khởi nguồn cho món chè khúc bạch những ngày đầu ở Sài Gòn, chè khúc bạch ở Hoàng Ty được xem là một hình mẫu "nguyên bản".
Người khai sinh ra chè Khúc bạch lên tiếng
Hiện nay, với nhiều thông tin trên báo chí cho rằng chè khúc bạch chứa chất gây hại đến sức khỏe của người tiêu dùng đã làm ảnh hưởng đến không ít đến những nơi làm món chè này an toàn, doanh nhân Thu Vân là người khai sinh ra món chè này tại TPHCM đã có những chia sẻ về những thiệt hại mà cửa hàng ăn uống của chị gặp phải.
Doanh nhân Thu Vân hiện là chủ của cửa hàng ăn uống Hoàng Ty (70-72 đường Võ Văn Tần, P6, Q3, TP HCM) rất nổi tiếng. Chính chị cùng các đầu bếp đã khai sinh món ăn chơi mang tên Chè Khúc bạch để tăng thêm sự độc đáo và hấp dẫn của quán ăn. Từ đó, nhiều quán xá ở Sài Gòn bắt đầu học hỏi và tìm tòi để làm món chè này tương tự như tại Hoàng Ty. Dần dần sau đó, món chè này phổ biến và lan rộng đến cả nước vì thế nguyên liệu để thực hiện món chè này cũng bị biến tấu đi rất nhiều.
Kiểm tra của Sở Y tế |
“Bạn có biết, cách đây 2-3 năm, chúng tôi đã tìm tòi và chế biến ra món này, chứ ở Sài Gòn chưa có món này đâu. Tên Khúc bạch cũng là do chúng tôi đặt tên, nhìn những miếng phô mai sữa màu trắng được cắt thành khúc nên chúng tôi đặt luôn là chè Khúc bạch. Do đó nếu cho thêm màu sắc vào nữa thì sẽ không còn được gọi là chè khúc bạch. Chè được làm từ kem sữa tươi tiệt trùng, gelatin, đường trộn vào nhau. Để chè khúc bạch được nấu chung với trái cây tươi như nhãn, đào hoặc hạnh nhân để tăng thêm sự thanh mát và mùi thơm từ nhãn làm chè thêm hấp dẫn. Để chè khúc bạch ăn ngon hơn, nên bảo quản lạnh hoặc trước khi dùng nên cho thêm vài viên đá nhỏ. Hiện Hoàng Ty có chè khúc bạch nhãn và chè khúc bạch trái đào.
Mấy hôm nay đọc báo mà tôi rất buồn, khi món chè Khúc bạch do chúng tôi sáng chế nên bị báo chí nói ăn chứa chất độc gây bệnh. Trong khi đó, tại Hoàng Ty, món chè này chúng tôi được SỞ Y TẾ KIỂM TRA VÀ CẤP GIẤY PHÉP AN TOÀN THỰC PHẨM, không có vấn đề gì nguy hại. Tuy nhiên, các bài báo không để địa chỉ hay chỉ đích danh quán ăn nào sử dụng loại hóa chất, phụ gia độc hại làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến Hoàng Ty. Các khách hàng sợ không dám ăn món chè của chúng tôi mặc dù nó hoàn toàn sạch sẽ, an toàn bởi được làm từ nguyên liệu chất lượng và đắt tiền. Vì vậy, nếu như các bạn thấy món chè khúc bạch ngoài lề đường chỉ có giá 10-15 ngàn thì tại Hoàng Ty hiện nay chúng tôi bán 30 ngàn đồng/ chén bởi những nguyên liệu nhập khẩu từ Châu Âu khá đắt đỏ khiến chúng tôi phải bán giá đó mới có lời. Tôi xin khẳng định Chè khúc bạch tại Hoàng Ty an toàn.”
Giấy xác nhận của Sở y tế |
Được biết, thành phần chính để tạo đông cho món ăn chơi nổi tiếng này là chất GELATIN. Trên thực tế thì GELETIN có hai loại, GELETIN thực phẩm và GELETIN công nghiệp. Chè Khúc Bạch của nhà hàng Hoàng Ty chỉ được chế biến từ GELETIN thực phẩm mà cục y tế, an toàn thực phẩm đã công bố hợp quy, hoàn toàn không có chất độc hại. Nhiều bài viết cũng đã cho biết một số chất phụ gia GELATIN do Trung Quốc sản xuất không có nguồn gốc rõ ràng, chứa chất độc gây bệnh và được bán với giá rẻ, còn tại Hoàng Ty các nguyên liệu đều mua với giá cao và có nguồn gốc cũng như tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm. Quy trình chế biến ở đây cũng đảm bảo sạch sẽ và an toàn.
Kết quả phân tích độ an toàn của chè khúc bạch tại Hoàng Ty |
Chè Hoàng Ty được đầu bếp cầm trên tay |
Vì vậy, qua đây doanh nhân Thu Vân cũng mong rằng các cấp chính quyền nên xem xét để cấm lưu hành các loại hóa chất, phụ gia độc hại để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng cũng như quyền lợi chính đáng mà các cơ sở kinh doanh ăn uống đàng hoàng xứng đáng được bảo vệ. Chứ thực tế như hiện nay, doanh nghiệp chân chính và các quán ăn lề đường bị đánh đồng chất lượng sản phẩm, dẫn đến việc “tẩy chay” chè Khúc bạch là điều rất đáng tiếc.
* Địa chỉ dành cho bạn:
Hệ thống nhà hàng Hoàng Ty
CN1: 70 – 72 Võ Văn Tần, P.6, Q.3, Tp.HCM
CN2: 74 Trương Quốc Dung , P10, Q. Phú Nhuận, Tp HCM
CN3: Số 1 Nguyễn Hữu Cầu , P. Tân Định , Q 1, Tp HCM
(Nguồn: Nhà hàng Hoàng Ty)
Thích và chia sẻ chủ đề trên: |
Ý kiến bạn đọc [ 1 ]
Dạo này nghe báo chí nói về mấy vụ ăn chè khúc bạch mà bị ung thư thấy ớn quá!!! Chắc phải nghỉ ăn vài tháng quá. Hjx
* Trên Facebook:
Ý kiến của bạn
- Những nhận xét có nội dung xấu, từ ngữ thô tục, mang tính kỳ thị, liên quan đến chính trị, phản động hay đặt link quảng cáo sẽ bị chúng tôi xóa khỏi trang web mà không cần thông báo trước.
- Vui lòng ghi bình luận có dấu tiếng Việt để tránh gây hiểu nhầm cho các đọc giả khác.
Cám ơn các bạn đã ghé thăm Điểm Ăn Uống 365.