Ngon với canh chua bông súng nấu tôm
7/12/13
-
Lượt xem bài viết:
Nếu bạn THÍCH thông tin này, hãy + nó ===>
(DAU365) - Canh chua bông súng nấu tôm là món ăn dân dã, gần gũi với thiên nhiên thể hiện nét văn hóa ẩm thực của người Nam Bộ, rất ngon và dễ thực hiện.
Canh chua bông súng nấu tôm là món ăn gắn liền với tuổi thơ của mỗi người dân Nam Bộ trong mùa nước nổi. Mỗi khi nước lũ tràn về, hoa súng nở đầy đồng cũng là lúc được thưởng thức món ăn thơm ngon này. Món canh hấp dẫn người ăn bởi vị chua nhẹ của nước canh, vị bùi ngọt của bông súng, tôm đồng khiến ai đã thưởng thức một lần sẽ không quên được hương vị thơm ngon rất riêng của nó.
* Nguyên liệu:
- Tôm sú:100g; Cọng súng: 200g; Bông súng: 2 cái.
- Ớt sừng: 1/2 trái, cà chua, ngò gai, rau om, hành băm, ớt cắt lát, tỏi băm.
- Nước mắm, muối, đường, tiêu
- Giấm gạo lên men, Bột ngọt.
* Cách làm:
- Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ, bằm sơ, ướp với 1M tiêu và 1 ít bột ngọt.
- Cọng súng rửa sạch, tước vỏ, cắt khúc. Bông sung rửa sạch, để ráo. Ngò gai, rau om cắt nhỏ. Cà chua 1 trái cắt múi cau, 1 trái cắt hạt lựu.
- Phi thơm hành tỏi băm, cho tôm vào xào sơ, thêm cà chua cắt hạt lựu vào xào đến khi cà chua mềm, cho vào 1 lít nước sôi, nêm 1M muối, 1M bột ngọt, 1/2M đường, 2M nước mắm và 3M giấm gạo lên men, nếm vị vừa ăn, cho cọng sung vào đảo đều rồi cho bông súng vào, tắt bếp.
- Múc canh ra tô, thêm ớt cắt lát vào, dùng nóng với cơm.
* Mách nhỏ:
- Ngâm cọng súng trong thau nước rồi dùng đũa khuấy đều để làm sạch hết sợi tơ trong cọng súng.
- Cho cọng súng vào lúc nước canh đang sôi và tắt bếp ngay để giữ độ giòn.
Phương Liên (Theo GĐXH)
Thích và chia sẻ chủ đề trên: |
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
* Trên Facebook:
Ý kiến của bạn
- Những nhận xét có nội dung xấu, từ ngữ thô tục, mang tính kỳ thị, liên quan đến chính trị, phản động hay đặt link quảng cáo sẽ bị chúng tôi xóa khỏi trang web mà không cần thông báo trước.
- Vui lòng ghi bình luận có dấu tiếng Việt để tránh gây hiểu nhầm cho các đọc giả khác.
Cám ơn các bạn đã ghé thăm Điểm Ăn Uống 365.