Địa chỉ một số quán mì trộn ngon ở Hà Nội
8/13/13
-
Lượt xem bài viết:
Nếu bạn THÍCH thông tin này, hãy + nó ===>
(Diemanuong365) - Ngoài mì Quảng, mì vằn thắn trộn đã quen thuộc thì có lẽ món mì chua ngọt Hàn Quốc và mì lạnh sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú khi thưởng thức mà không sợ bị nóng.
Có lẽ chỉ có các món mì theo phong cách trộn dưới đây mới "hợp thời", không làm bạn phải nhễ nhại trong mùa hè oi nóng này.
1. Mì chua ngọt Hàn Quốc
Món mì này xuất hiện ở Hà Nội cách đây khoảng 2 năm, do một quán nhỏ ở góc phố Nguyễn Hữu Huân khai phá.
Món ăn chế biến từ loại mì Hàn Quốc sợi to và dai, trộn với rất nhiều thứ như khoai lang thái sợi, gan rán, mực, thịt bò khô, xá xíu… kết hợp cùng một thứ nước sốt chua chua ngọt ngọt. Món phong phú, lạ miệng so với các loại đồ trộn phổ biến ở Hà Nội, hương vị lại dễ thưởng thức, ăn mùa đông hay mùa hè nóng nực đều hợp lý.
Mì chua ngọt có mức giá khoảng: 30.000 - 35.000 đồng. |
Bởi vậy, ngay khi ra mắt bạn trẻ Hà Thành không lâu, quán Mì chua ngọt Hàn Quốc đã rất thành công. Bằng chứng là ở ngay dãy phố Nguyễn Hữu Huân và một số tuyến phố khác đã mọc lên nhiều tiệm “nhái” với biển hiệu và cách làm tương tự.
* Địa chỉ tham khảo dành cho bạn: 87 Nguyễn Hữu Huân, 102 E5 Tạ Quang Bửu (cạnh xây xăng Bách Khoa).
2. Mì Quảng
Đây là một món ăn quen thuộc nơi xứ Quảng. Gọi là mì song thực chất bạn sẽ thấy sợi mì Quảng rất giống với sợi phở của người Hà Nội nhưng dày và dai hơn. Món phong phú khi kết hợp thêm trứng vịt luộc, phồng tôm, thịt gà, thịt heo nạc hay tôm, cá, giò, chả cua… tùy theo cách chế biến của mỗi quán ăn, nhà hàng. Mì Quảng cũng thưởng thức theo phong cách trộn, với một ít nước lèo xâm xấp có vị ngọt ngọt, đậm đậm và hơi cay nồng. Ngoài ra, đĩa rau sống cùng một chiếc bánh đa ăn kèm là thứ không thể thiếu.
Mì Quảng ở phố Quang Trung. |
Mì Quảng dễ hợp khẩu vị với mọi người, song có lẽ ở Hà Nội nhiều năm nay, phở đã chiếm vị trí độc tôn nên mì Quảng khó lòng “vượt mặt” các loại phở trộn. Thế nên nơi bán Mì Quảng trên đất Hà Thành không nhiều. Quán vỉa hè có lẽ chỉ có mỗi tiệm nhỏ ở đầu phố Quang Trung. Ở đây chỉ bán từ chiều đến tối với mức giá bình dân 30.000 đồng/bát. Còn lại, thường phải các nhà hàng miền Trung Nam bộ mới phục vụ mì Quảng. Ngoài ra, nhiều người sành ăn cũng thường mách nhau một nhà hàng chuyên mì Quảng trên phố Nguyên Hồng. Nơi này được đánh giá là chế biến rất ngon chuẩn, phong phú, tuy nhiên giá hơi cao, khoảng 50.000 đồng/bát.
* Địa chỉ tham khảo dành cho bạn: 2C Quang Trung, 36 Nguyên Hồng, 99 Ngụy Như Kon Tum.
3. Mì vằn thắn trộn
Đây là một khúc biến tấu hiếm hoi của mì vằn thắn. Món ăn này có lẽ cũng chỉ tại số 9 Đinh Liệt - tiệm mì vằn thắn lâu năm và có tiếng ở Hà Nội mới có. Mì vằn thắn trộn hay còn được quán đặt tên là mỳ khô ngoại trừ tôm tươi, cũng có đầy đủ há cảo chiên, trứng, thịt xá xíu. Điểm khác biệt cơ bản chính là thứ nước sốt sanh sánh đặc biệt tự chế của tiệm. Loại nước sốt này có vị chua chua ngọt ngọt dễ ăn khiến món mì khô trở nên lạ miệng, không ớn ngấy mà giúp người ăn đỡ đổ mồ hôi trong mùa hè oi nóng. Nhờ vậy, mì khô cũng trở thành món tủ của quán ăn đắt khách này.
Giá của mì vằn thắn trộn khoảng 30.000 đồng/bát. |
* Địa chỉ tham khảo dành cho bạn: số 9 Đinh Liệt.
4. Mì lạnh
Chỉ nghe tên đã thấy món mỳ thật "mát mẻ". Đây thực chất là món ăn trứ danh của xứ sở kim chi. Vào mùa hè, người Hàn rất chuộng dùng mì lạnh, một phần do món dễ ăn, thêm vào đó thành phần lẫn cách chế biến mì lạnh có tác dụng điều hòa cơ thể rất tốt trong tiết trời nắng nóng.
Một tô mì lạnh ngoài những sợi mì dai dai, mát miệng thường có thêm trứng luộc, thịt bò, rong biển, kim chi và nước trộn khá đặc biệt cùng một số loại gia giảm đặc trưng xứ Hàn. Mì lạnh nhìn qua giống một số món trộn khác của người Việt Nam nhưng thực tế chế biến kì công và tốn thời gian hơn rất nhiều.
Mì lạnh là món trứ danh của xứ kim chi. |
Tại Hà Nội, các nhà hàng Hàn Quốc nào cũng có món mì lạnh trong thực đơn. Tuy nhiên nếu e ngại về giá thành thì bạn có thể tìm đến một số địa chỉ ẩm thực Nhật - Hàn giá bình dân như quán Bánh xèo Nhật 35.000 đồng phố Ngọc Hà, tiệm Okonomiyaki phố Trấn Vũ. Những nơi này đều có món mì lạnh với mức giá vừa phải khoảng 45.000 - 55.000 đồng/bát. Song lưu ý, điểm trừ là món mì lạnh chế biến khá lâu, bởi vậy món ăn này không dành cho những thực khách hay nóng lòng, sốt ruột.
Mì lạnh ở quán bánh xèo Nhật phố Ngọc Hà. |
* Địa chỉ tham khảo dành cho bạn: ngõ 158 phố Ngọc Hà, 54 Trấn Vũ.
(Theo infonet)
Thích và chia sẻ chủ đề trên: |
Ý kiến bạn đọc [ 2 ]
TA THÈM MỲ QUẢNG QUÊ TA, CÓ NGƯỜI QUẢNG MỚI NẤU TA ĂN MỚI ĐC.... CÒN NGƯỜI NƠI KHÁC NẤU MỲ QUẢNG TA ĂN HOK ĐC..
Nhìn ngon quá. Ôi. Chảy hết nước miếng rồi.
* Trên Facebook:
Ý kiến của bạn
- Những nhận xét có nội dung xấu, từ ngữ thô tục, mang tính kỳ thị, liên quan đến chính trị, phản động hay đặt link quảng cáo sẽ bị chúng tôi xóa khỏi trang web mà không cần thông báo trước.
- Vui lòng ghi bình luận có dấu tiếng Việt để tránh gây hiểu nhầm cho các đọc giả khác.
Cám ơn các bạn đã ghé thăm Điểm Ăn Uống 365.