Những món ăn miền Bắc ngon tuyệt tại nhà hàng Quê – Bánh đa cua Hải Phòng
10/9/12
-
Lượt xem bài viết:
Nếu bạn THÍCH thông tin này, hãy + nó ===>
(DAU365) - Bánh đa đỏ chần sơ qua nước sôi, cho vào tô, chan nước dùng, thêm gia vị. Màu đỏ rực ớt tươi, phớt đỏ cà chua, xanh ngát rau muống, rắc chút hành thái nhỏ, vài miếng tóp mỡ, gạch cua béo ngậy, thơm nồng…
Chỉ đơn giản như thế thôi, nhưng bánh đa cua Hải Phòng đã trở thành món quà sáng không thể thiếu đối với những con người đất cảng và chinh phục biết bao thực khách gần xa.
Cùng với phở Hà Nội, bún bò Huế, bánh canh chả cá Nha Trang, bánh căn Phan Thiết… bánh đa cua Hải Phòng đã “Nam tiến” và dần trở thành món ăn được nhiều người ưa thích ở đất Sài thành. Người miền khác ăn bánh đa cua để thưởng thức một món ăn ngon và lạ miệng, còn người dân đất cảng lại mong tìm lại một chút hương vị quê nhà. Và hương vị đích thực ấy chỉ có thể tìm thấy ở nhà hàng Quê – Bánh đa cua Hải Phòng trên con phố ẩm thực Võ Văn Tần.
Thứ bánh đa ở Quê là loại một nắng hai sương (bánh đón đủ sương của 2 đêm và nắng của 1 ngày). Có vậy thì khi chần lên, thả vào bát canh cua mới mềm dẻo mà không bị bở hay trương nhũn như loại bánh đa thông thường. Bánh ngon cần một thứ đặc sản nữa của cánh đồng làng, đó là những con cua béo ngậy. Các đầu bếp ở Quê thường chọn cua chắc nhỏ, lấy phần gạch vàng au, dồi dào, vị ngọt đậm ở mai cua để chế biến món ăn. Gạch cua khều ra phải phi hành mỡ cho thật thơm, vàng đều, đảo gạch cua nhanh tay sao cho không nát, tạo màu vàng sẫm mới đạt yêu cầu. Thành phần thứ ba góp phần làm nên hương vị độc đáo của món bánh đa cua Hải Phòng ở Quê là những cọng rau muống giòn ngọt xanh mướt và rau nhút. Rau muống dùng cho bánh đa cua thường là rau muống thả bè cọng to mà giòn, dễ chẻ, lại ít vị sượng đắng.
Bánh đa cua Hải Phòng ở Quê có nhiều loại, mỗi loại mang một hương vị đặc trưng rất riêng: Bánh đa cua chả lá lốt, bánh đa cua chả thịt viên, bánh đa cua chả cá, bánh đa cua tôm, bánh đa cua trộn khô… Ăn đũa bánh đa cua là cảm nhận “sắc” và “vị” của món ăn. Màu nâu đỏ của bánh đa hòa trong cái màu vàng sóng sánh của nước dùng, quyện với những viên chả thịt có màu vàng nhạt, màu xanh mướt của rau muống, rau nhút, màu vàng hơi cháy của hành phi.... tất cả tổng hòa vào nhau làm cho thực khách chỉ mới nhìn thôi cũng đã thấy thèm. Vậy mới nói, bánh đa cua Hải Phòng chính là cái hồn của Quê.
Đến Nhà hàng Quê, những thực khách sành ăn còn chuộng nhiều món ăn mang đậm hương vị miền Bắc khác: bún riêu cua đồng, bún riêu chả cá, bún tôm Hải Phòng, miến tôm. Để làm bún riêu cua ngon, người đầu bếp Quê đã giã cua bằng tay để váng thịt cua mềm, mịn và giữ được mùi vị đặc trưng, váng không bị xốp, sạn. Bún rối được chần bằng nước sôi lăn tăn, chan riêu cua ngập bún, ăn nóng cùng ớt bột trưng mỡ và rau diếp thì mới cảm nhận được hết vị ngọt thanh và thoang thoảng mùi thơm đặc trưng của cua đồng.
Không gian sang trọng, trang nhã, bài trí sạch sẽ, gọn gàng, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, nhà hàng Quê – Bánh đa cua Hải Phòng quả là nơi lý tưởng để những người con đất Bắc tìm về hương vị quê hương trong bát canh cua Hải Phòng đậm đà, bún riêu cua thơm lừng hay bát bún tôm thơm ngon, ngọt lịm...
* Địa chỉ dành cho bạn:
Nhà hàng Quê – Bánh đa cua Hải Phòng
Số 403 Võ Văn Tần, P. 5, Q. 3, Tp.HCM
Điện thoại: (08)38329493
Diemanuong365
Thích và chia sẻ chủ đề trên: |
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
* Trên Facebook:
Ý kiến của bạn
- Những nhận xét có nội dung xấu, từ ngữ thô tục, mang tính kỳ thị, liên quan đến chính trị, phản động hay đặt link quảng cáo sẽ bị chúng tôi xóa khỏi trang web mà không cần thông báo trước.
- Vui lòng ghi bình luận có dấu tiếng Việt để tránh gây hiểu nhầm cho các đọc giả khác.
Cám ơn các bạn đã ghé thăm Điểm Ăn Uống 365.