Đặc sản ngon với bún ốc Kỳ Đồng – Thanh Hải
11/28/12
-
Lượt xem bài viết:
Nếu bạn THÍCH thông tin này, hãy + nó ===>
(DAU365) - Bây giờ, nếu bạn đi ăn bún ốc quán Thanh Hải vào các buổi tối thứ bảy, chủ nhật, dù không phải xếp hàng như phở 49 Bát Đàn, Hà Nội, nhưng bạn cần phải kiên nhẫn vì sẽ có đông người chờ đợi trước bạn. Và, nếu 26 năm trước, bạn đã một lần ăn tô bún gánh lề đường ở đầu con hẻm này, bạn sẽ gặp lại y nguyên hương vị cũ ấy trong tô bún của quán Thanh Hải hôm nay.
Nằm trong một con hẻm nhỏ nhưng quán bún ốc Thanh Hải luôn tấp nập người tới thưởng thức. Bún ốc ở đây được nấu theo kiểu đặc trưng của miền bắc, không có tàu hủ, huyết heo, mà chỉ có ốc và cua đồng, cà chua ăn chung với rau sống.
Bún ốc ăn kèm với thân cây chuối non, hoa chuối… tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn này. |
Hiên nay ngoài món bún ốc quán còn có bán các loại ốc khác như ốc nhồi thịt hấp gừng, ốc hầm thuốc bắc, ốc nấu chuối xanh.
Món ốc nhồi thịt hấp là gừng, hiện nay được rất nhiều nhà hàng tới đặt. |
Lý giải tại sao cô lại chọn nấu bún ốc theo kiểu miền Bắc cô Thanh Hải cho biết: “Khi gia đình mới từ miền bắc vào còn nghèo, thấy ở Sài Gòn có nhiều món như bún bò Huế, mỳ Quảng, hủ tiếu Sóc Trăng … được rất nhiều người ưa thích, nên trong lúc khó khăn cô nghĩ tại sao mình không nấu món bún ốc theo kiểu của quê hương Thái Bình, với đặc trưng hương vị Bắc, và cô đi tìm nguyên liệu về nấu bán thử”.
Từ một căn nhà nhỏ tới nay quán ốc là 3 căn nhà liền kế rất hoành tráng. |
Sau này khách hàng thấy gánh bún ốc của cô vừa ngon vừa vệ sinh, nên giới thiệu nhau tới thưởng thức ngày càng đông ngây ùn tắc giao thông, công an phường không cho lấn chiếm vẻ hè để kinh doanh, nên cô phải dẹp chỗ bán quen thuộc hơn 10 năm trời và chuyển chỗ bán về nhà trong một con hẻm nhỏ.
Ngoài ra tới đây bạn có thể thưởng thức các loại nước uống của miền bắc như bột sắn dây, trà vối, … và mua một ít mang về. |
Nhưng nhờ món bún ốc của cô đã tạo được niềm tin trong khách hàng nên họ vẫn tìm tới quán ốc của bà để thưởng thức. Từ một căn nhà nhỏ chỉ chứa được vài chục người một lúc thì tới nay quán ốc Thanh Hải của cô có thể chứa 300 người vào ăn một lúc.
Nước trái mơ và các loại nước giải khát khác cũng có giá từ 10k. |
Với phương châm ngon bổ rẻ của mình hiện nay cô vẫn giữ giá một tô bún ốc loại đặc biệt của mình là 23,000 VNĐ/ tô.
Theo chủ quán ốc Thanh Hải cho biết: “Không chỉ người miền Nam, có nhiều khách Tây vẫn thường xuyên đến ăn bún ốc của tôi. Một ông người Đức, một ông Hà Lan, ngày trước họ làm việc ở Sài Gòn, bây giờ ông Hà Lan ở tận Nha Trang, ông Đức ở Mũi Né, một ông làm xuất nhập khẩu thuỷ sản, một ông kinh doanh khách sạn, nhà hàng. Lần nào về Sài Gòn họ cũng đến ăn và hay dắt thêm nhiều bạn Tây mới. Hai ông này ăn món bún ốc của tôi hơn chục năm nay. Nó thành ra món ăn “ngày xưa” của họ rồi, còn gì…”
“Tô bún ốc ngon là phải có mùi thơm đặc trưng, ăn miếng ốc vào miệng phải giòn gia vị vừa thấm vào miếng ốc, muốn được như vậy người bán phải chọn những con còn ốc bưu còn sống” - Theo lời kể của cô Phạm Thanh Hải, chủ quán bún ốc nổi tiếng Thanh Hải.
|
* Địa chỉ dành cho bạn:
Quán bún ốc Thanh Hải
Số 14/12 Kỳ Đồng, P.9, Quận 3, TP. HCM
Điện thoại: (08) 3843 5785
Diemanuong365
Thích và chia sẻ chủ đề trên: |
Ý kiến bạn đọc [ 2 ]
Ah, quán bún ốc này ngon nức tiếng khu đường Kỳ Đồng luôn. Có lần ghế vô ăn, thấy đông quá trời đông. Má mình còn khen bún ốc Thanh Hải đúng hương vị Bắc nữa. Có dịp ghé vô ăn lại.
Quán bún ốc này đúng là gặp thời phất lên luôn, từ 1 căn nhà giờ thành 3 căn nhà để kinh doanh luôn.
* Trên Facebook:
Ý kiến của bạn
- Những nhận xét có nội dung xấu, từ ngữ thô tục, mang tính kỳ thị, liên quan đến chính trị, phản động hay đặt link quảng cáo sẽ bị chúng tôi xóa khỏi trang web mà không cần thông báo trước.
- Vui lòng ghi bình luận có dấu tiếng Việt để tránh gây hiểu nhầm cho các đọc giả khác.
Cám ơn các bạn đã ghé thăm Điểm Ăn Uống 365.