Bánh chưng ngon ở phố Phạm Hồng Thái
12/1/12
-
Lượt xem bài viết:
Nếu bạn THÍCH thông tin này, hãy + nó ===>
(DAU365) - Mùa đông đến, nếu thòm thèm một miếng bánh chưng nóng hổi, giòn giòn, dẻo dẻo, “ngon như mẹ rán ở nhà” thì nhất định bạn phải ghé phố Phạm Hồng Thái.
Bánh chưng rán đâu đâu cũng bán, nhất là những khu chợ, xóm ngõ đông dân cư. Tuy nhiên, đó thường là các gánh hàng rong giá rẻ, chỉ có duy nhất loại bánh chưng bé xíu chừng hơn lòng bàn tay, với tí tẹo nhân đậu xanh cùng “vài vẩy” thịt mỡ. Trời lành lạnh, khách ăn 1-2 miếng đầu còn ngon miệng, chứ cứ đến miếng thứ 3, thứ 4 là thấy “mỏi hàm, dắt răng”, ngán ngẩm bởi vỏ bánh quá dày mà lại chế biến từ gạo kém ngon. Thế nên, bánh chưng rán chất, “thơm ngon đến hết đĩa” mà lại bán quán như ở phố Phạm Hồng Thái đúng là của độc. Và hầu như ai từng đến đây thưởng thức cũng phải xuýt xoa “đắt xắt ra miếng!”.
Quán này chỉ bán từ tầm xẩm tối, chẳng hề có biển bảng. Nhưng cứ đi đến đầu phố đoạn ngã ba giao với Châu Long rồi hỏi thì ai cũng biết. Tiệm vỉa hè bình dân song nhiều khách “dân chơi” lắm. Tối tối, các trai xinh, gái đẹp, ăn mặc sành điệu, đi xe đẹp tới rất “xôm”. Chả trách chủ quán tự hào: “Đồ nhà chú dễ ăn lắm, thanh niên ai chẳng thích”.
Quả thật, ở đây chỉ có 2 món ăn rất quen thuộc là cơm rang với bánh chưng rán nhưng món nào cũng làm mềm lòng khách ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Không có bí quyết cao siêu gì, có lẽ chỉ là sự chỉn chu, cầu toàn của chủ quán, mọi nguyên liệu từ hạt gạo, miếng thịt đến cọng rau đều được chọn loại tươi ngon nhất và do nhà tự chế biến. Bánh chưng rán là một ví dụ.
Đĩa bánh bưng ra có thế khiến nhiều người thấy nửa lạ nửa quen. Lạ vì chẳng ở đâu bán thế, quen vì nhớ đến ngày Tết, chiếc bánh chưng to với thịt chạy dài thế này mẹ thường hay rán cho ăn rất thích thú. Cứ một đĩa là 2 lát cắt dọc của chiếc bánh. Bánh rán khéo lắm, vừa tới, không non cũng không già, đủ có độ vàng ươm đẹp mắt. Khi ăn thì giòn bên ngoài, bên trong vẫn mềm dẻo thơm mùi gạo nếp, đậu xanh thượng hạng, quyện với dải thịt ba chỉ béo ngậy, “nhai đến đâu trôi đến đó” chứ chẳng hề thấy khó chịu, mỏi hàm vì rắt cái răng. Mùa đông lạnh, ăn càng đã, khách cứ vui miệng “đả” hết veo veo mà chẳng biết chán.
Bánh tự gói, tự luộc, ngon và chất như vậy nên chủ quán “chém” đẹp – 60.000 đồng/đĩa. Nếu khách đi theo đôi, chắc sạch đĩa rồi vẫn thấy thòm thèm, chả thấm vào đâu. Nhưng tất nhiên, đồ nếp ngon miệng mấy cũng chỉ nên thưởng thức hương hoa vậy thôi. Vả lại, tới quán này mà không gọi đĩa cơm rang dưa bò thì thật uổng phí. Sẽ chẳng ở đâu có loại cơm rang hạt gạo dẻo mà săn như thế. Chủ quán chế biến lại đậm đà, vừa miệng miễn chê. Khách tới ăn cơm rang cũng một lần là nhớ mãi. Thế nên 2 người gọi 2 suất cơm rang kèm một đĩa bánh chưng rán là phương án "chuẩn" nhất. Bảo đảm ấm bụng, ngon miệng đến tận hôm sau vẫn muốn quay lại, nhất là những hôm trở gió lạnh thế này.
* Địa chỉ tham khảo dành cho bạn: 73 Phạm Hồng Thái, Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội.
Diemanuong365 (Theo Infonet)
Thích và chia sẻ chủ đề trên: |
Ý kiến bạn đọc [ 2 ]
Nghe đến bánh chưng sao nôn nao đến Tết vậy nè!!!! hjhj...
Ặc,, ặc... chưa gì mong đến Tết rồi hả bạn... Thôi ăn đỡ bánh chưng chiên đi nha. hehehe....
* Trên Facebook:
Ý kiến của bạn
- Những nhận xét có nội dung xấu, từ ngữ thô tục, mang tính kỳ thị, liên quan đến chính trị, phản động hay đặt link quảng cáo sẽ bị chúng tôi xóa khỏi trang web mà không cần thông báo trước.
- Vui lòng ghi bình luận có dấu tiếng Việt để tránh gây hiểu nhầm cho các đọc giả khác.
Cám ơn các bạn đã ghé thăm Điểm Ăn Uống 365.